Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Ba Bể với nhân dân

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cao Minh Hải báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 3 tháng cuối năm 2019;Báo cáo trả lời các ý kiến của nhân dân.

Với tinh thần dân chủ và cởi mở, 16 đại biểu đại diện cho nhân dân của các xã, thị trấn trong huyện đã đưa ra các ý kiến phản ánh, đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện giải đáp và đưa ra hướng giải quyết. Nội dung các ý kiến tập trung vào những khó khăn thực tế tại địa phương như: Đề nghị đầu tư kinh phí làm đường giao thông cho thôn Khau qua, xã Nam Mẫu; xây dựng trạm bơm nước phục vụ sản xuất tại cánh đồng Nà Dài xã Hà Hiệu; việc hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp triển khai chậm; việc quản lý đất đai và trật tự xây dựng còn lỏng lẻo; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; vấn đề ô nhiễm môi trường và công tác quản lý, điều hành tại bến xuồng Hồ Ba Bể chưa chặt chẽ, việc quy hoạch xây dựng nhà ở ở xã Nam Mẫu còn chồng chéo; các chế độ, chính sách cho cán bộ chuyên trách khi nghỉ việc thực hiện chưa kịp thời…

Ảnh: Người dân thôn Nà Ché, xã Thượng Giáo đưa ra ý kiến tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Cao Minh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu những ý kiến, đề xuất đề nghị của nhân dân. Những vấn đề mà nhân dân phản ánh, trao đổi thuộc thẩm quyền của huyện, Chủ tịch UBND huyện giao các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan trả lời trực tiếp tại hội nghị, đồng thời sớm kiểm tra, đề xuất phương án giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy Dương Văn Tuyến nhấn mạnh việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Đồng chí đề nghị UBND huyện và các xã thị trấn phải có thông báo nội dung và kết luận của hội nghị đối thoại đến toàn thể nhân dân nắm bắt được. Bên cạnh đó đồng chí cũng mong muốn người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải lắng nghe và giải quyết tốt những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân. Tăng cường xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa đảng, chính quyền với nhân dân, tạo sự đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương./.

Bài trướcHội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Bắc Kạn tặng xe lăn cho người khuyết tật huyện Ba Bể
Bài tiếp theoBa Bể tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.