Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Ba Bể mở rộng

Ngày 19/7, Đảng bộ huyện Ba Bể đã tổ chức hội nghị BCH mở rộng nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nông Văn Chí – Ủy viên BTV tỉnh ủy – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị./.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo cho thấy, 6 tháng đầu năm 2018, huyện Ba Bể đã đạt được một số chỉ tiêu nổi bật như: Tổng sản lượng lương thực có hạt vụ xuân đạt trên 14.800 tấn, phát triển cây dong giềng đạt trên 366ha bằng 130% KH, trồng rừng đạt 87,4%, thu ngân sách đạt 51,4%,, tập trung phát triển các cây trồng hàng hóa như chè, bí xanh thơm, khoai môn…, hỗ trợ các HTX và tổ hợp tác xây dựng các phương án liên kết để hỗ trợ người dân trong tiêu thụ nông sản, thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát thu phí thăm quan thắng cảnh khu du lịch Ba Bể, các lĩnh vực văn hóa thể thao và an sinh xã hội được đẩy mạnh, an ninh trật tự được giữ vững. Song song với lĩnh vực phát triển kinh tế, công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm trong đó chú trọng thực hiện tốt nghị quyết TW 4 khóa XI, khóa XII gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tuy nhiên nhiều chỉ tiêu chưa đạt như một số cây trồng chưa đạt KH, tiến độ giải ngân các nguồn vốn XDCB còn chậm, thực hiện các chỉ tiêu nông thôn mới còn chậm, số tiêu chí đạt được còn thấp, tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông, xây dựng trái phép chưa được giải quyết triệt để, tệ nạn xã hội, khai thác lâm sản khoáng sản còn diễn biến phức tạp.Tại hội nghị, BCH đảng bộ huyện cũng đã thông qua báo cáo kiểm kiểm tự soi tự sửa về công tác xây dựng Đảng từ đó có những đánh giá rút kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ thời gian tiếp theo. Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nông Văn Chí – Ủy viên BTV – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị trong 6 tháng cuối năm huyện Ba Bể cần tăng cường hiệu quả công tác lãnh chỉ đạo trong xây dựng nông thôn mới trong đó chú trọng về nâng cao thu nhập và đời sống  cho người dân, trong sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị cần nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX tổ hợp tác  theo hướng đổi mới hình thức hướng dẫn, có cơ chế chính sách hợp lý của địa phương để hỗ trợ các HTX, tổ hợp tác phát triển bền vững. Trong các chỉ tiêu sản xuất nông lâm nghiệp đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị huyện từ đầu năm cần chủ động tìm đầu mối tiêu thụ đầu ra cho nông sản trước khi sản xuất. Xây dựng đề án trong sản xuất để chủ động trong cơ cấu giống và vật tư phục vụ sản xuất đảm bảo thời vụ, ngành khuyến nông cần thay đổi phương pháp hỗ trợ đối với người dân. Các lĩnh vực xây dựng cơ bản, quản lý đất đai huyện cần quyết liệt trong thẩm định, đầu tư, quyết toán và thu hồi theo quy định, tập trung quản lý sau khi hoàn thành, tích cực giải quyết các vướng mắc do lịch sử để lại và không để phát sinh mới.

Bài trướcBa Bể có 4 sản phẩm nằm trong danh mục Đề án Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2018 – 2020
Bài tiếp theoBa Bể: HTX Sang Hà ký hợp đồng thu mua củ dong giềng cho người dân 4 xã