Hội nghị ban chấp hành đảng bộ huyện lần thứ 19 khóa XX

Ngày 15.12, huyện Ba Bể đã tổ chức hội nghị BCH đảng bộ huyện lần thứ 19 khóa XX để bầu kiện toàn chức danh Phó Bí thư thường trực huyện ủy nhiệm kỳ (2010 – 2015) và đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Dự và chỉ đạo HN có đồng chí Hà Đức Tuyến – Ủy viên BTV tỉnh ủy – Trưởng BTC tỉnh ủy./.

 

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị BCH đảng bộ huyện Ba Bể lần thứ 19 khóa XX


Năm 2014, với quyết tâm của toàn đảng bộ và sự nỗ lực của các cấp các ngành các địa phương, huyện Ba Bể đã cụ thể hóa và hoàn thành nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng theo Nghị quyết của BCH đảng bộ huyện đã đề ra. Năm 2014, toàn huyện đã hoàn thành 25/36 chỉ tiêu chính trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng cụ thể như: Tổng sản lượng lương thực toàn huyện đạt 31.120 tấn bằng 100,5% kế hoạch, bình quân lương thực đầu người đạt 615 kg/ người/năm, các cây trồng khác cơ bản đạt và vượt kế hoạch, công tác trồng rừng đạt 99,3%, tổng đàn gia súc gia cầm được duy trì và phát triển, các chương trình dự án hỗ trợ giảm nghèo như 30A, 135, 3PAD, xây dựng nông thôn mới… được tập trung triển khai góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện năm 2014 xuống còn 18,02%. Thu ngân sách có nhiều cố gắng, tính đến ngày 12/12 đạt 14,067 tỷ bằng 85% kế hoạch, sự nghiệp văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều khởi sắc, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Bên cạnh những kết quả đạt được thì năm 2014  nhiều chỉ tiêu quan trọng mà huyện Ba Bể còn gặp khó khăn vướng mắc như công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản còn chậm, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  tuy đã có nhiều cố gắng nhưng tiến độ thực hiện chưa đạt chỉ tiêu, công tác quản lý tài nguyên rừng, khoáng sản tuy đã có sự chỉ đạo quyết liệt nhưng việc khai thác lâm sản khoáng sản trái phép vẫn còn xảy ra….

Trên cơ sở những kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại đồng chí Hà Đức Tuyến  – ủy viên BTV tỉnh ủy – Trưởng  BTC tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của đảng bộ huyện Ba Bể đồng thời chỉ đạo huyện nhanh chóng bàn giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế và vướng mắc còn tồn tại để năm 2015 đề ra các chỉ tiêu, mục tiêu phấn đấu phù hợp, sát với điều kiện thực tế của địa phương nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của BCH đảng bộ đề ra.

Tại hội nghị, BCH Đảng bộ huyện Ba Bể đã thực hiện quy trình bầu kiện toàn chức vụ Phó Bí thư thường trực huyện ủy Ba Bể nhiệm kỳ (2010 – 2015), đồng chí Bùi Thị Hoa – Ủy viên BTV huyện ủy – Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy đã được bầu giữ chức vụ Phó bí thư thường trực huyện ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015 với số phiếu đạt 100%.

 

 

 

Bài trướcBà con nông dân tập trung chăm sóc cây khoai tây vụ đông
Bài tiếp theoBan an toàn giao thông huyện: Tuyên truyền luật giao thông đường bộ tại xã Quảng Khê