Hội LHPN xã Cao Thượng, Huyện Ba Bể tổ chức cuộc thi về chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, ngày 05/8/2019, Hội LHPN xã Cao Thượng phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức về chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Phần thi đồng đội

Tham gia cuộc thi có 03 đội, mỗi đội gồm 04 thành viên đến từ các chi hội phụ nữ, các em thanh, thiếu niên các thôn, bản trên địa bàn xã. Các đội thi phải trải qua 03 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi đồng đội. Ở phần thi kiến thức, các đội được tìm hiểu các kiến thức về Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các nội dung về an toàn cho phụ nữ và trẻ em (An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình; An toàn cho phụ nữ, trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, về môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, an toàn trong môi trường mạng; An toàn vệ sinh thực phẩm)… gắn với nội dung trọng tâm của Đề án 938.

Với sự thể hiện sinh động, hấp dẫn, các tiểu phẩm, trò chơi có nội dung sát với tình hình thực tế đã thu hút sự cổ vũ của đông đảo hội viên phụ nữ, các em thanh, thiếu niên. Cuộc thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc chăm sóc, bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Đây cũng là dịp để chị em phụ nữ và các em thanh, thiếu niên có dịp giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nhằm thay đổi hành vi của cả cộng đồng, huy động cả hệ thống chính trị, toàn xã hội chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Bài trướcBản án nghiêm khắc cho các bị cáo tàng trữ trái phép chất ma túy
Bài tiếp theoHuyện đoàn Ba Bể thực hiện công trình thanh niên hướng tới chào mừng Đại hội Hội LHTN huyện Ba Bể nhiệm kỳ 2019 – 2024