Hội LHPN huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 30/01/2018 Hội LHPN huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Văn Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyển Ba Bể, đồng chí Hoàng Thị Ngân – PCT Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn.

nh: Toàn cảnh hội nghị

 

Trong năm 2017 các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện đã cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Trong đó tiêu biểu là nhân rộng được mô hình “Hũ gạo tiết kiệm” trên địa bàn toàn huyện đã quyên góp được 2.645kg tặng cho 186 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thành công mô hình “Phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình” tại thôn Chợ Lèng có 140 hộ tham gia. Tuyên truyền vận động xây dựng được 82 lò đốt rác, gắn mới 32 đoạn đường phụ nữ tự quản. Trong năm đã giúp đỡ được 83 hội viên phụ nữ thoát nghèo (đạt 276,6% kế hoạch) và 13 phụ nữ nghèo đứng chủ (đạt 216,6% kế hoạch). Hoạt động chăm lo lợi ích cho Hội viên, phụ nữ được quan tâm hơn, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới… đặc biệt là tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, xuất hiện ngày càng nhiều điển hình phụ nữ trong các lĩnh vực, nhiều mô hình tổ hợp tác hoạt động hiệu quả góp phần tích cực thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

 

Ảnh: Đ/c Hoàng Thị Ngân – PCT Hội LHPN tỉnh trao bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và của Hội LHPN tỉnh cho các cá nhân, đơn vị

 

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Hội LHPN tỉnh, Thường trực Huyện ủy, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể liên quan, Hội LHPN huyện và cơ sở luôn bám sát các Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, Thường trực Huyện ủy để thực hiện tốt chức năng và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các cơ sở Hội đã chủ động triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, đồng thời cụ thể hóa trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, kế hoạch toàn khóa của Ban Chấp hành và kế hoạch triển khai phong trào thi đua, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Công tác xây dựng tổ chức Hội luôn được Hộiquan tâm, đổi mới, tập trung hướng các hoạt động về cơ sở, luôn bám sát phong trào ở vùng sâu, vùng xa để hỗ trợ, hướng dẫn về kỹ năng, phương pháp, cách làm.

Tại buổi hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận về các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tin chắc rằng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội cấp trên cùng sự đoàn kết của các cấp Hội trong toàn huyện phong trào phụ nữ huyện Ba Bể năm 2018 sẽ hoàn thành chỉ tiêu đưa ra và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Bài trướcĐại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Bể
Bài tiếp theoBa Bể tiếp nhận tài trợ của trường Đại học Giao thông vận tải cho trường PTDT bán trú THCS Cao Thượng