HỘI LHPN HUYỆN BA BỂ BÀN GIAO NHÀ “MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG” CHO HỘI VIÊN NGHÈO

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái”, chiều ngày 21/02/2019 Hội LHPN huyện Ba Bể bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo tại thôn Bản Nản, xã Khang Ninh.

Thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đề ra, trong những năm qua Hội LHPN huyện đã thường xuyên và đặc biệt quan tâm đến hoạt động hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo.

 Cuối năm 2018, Hội LHPN huyện đã huy động nguồn lực và nhận được nguồn hỗ trợ ba mươi triệu đồng từ Hội LHPN Quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Sau khi nhận nguồn hỗ trợ, Hội LHPN huyện đã rà soát, tìm hiểu hoàn cảnh, cuộc sống của các gia đình hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa có nhà ở hoặc ở nhà tạm, dột nát có nhu cầu về nhà ở để hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương”. Qua rà soát đã lựa chọn được hộ gia đình chị Triệu Thị Quan, thôn Bản Nản, xã Khang Ninh là hội viên nghèo, khuyết tật bẩm sinh, khó phát âm, sức khỏe yếu… để hỗ trợ xây nhà mới. Căn nhà cũ của gia đình chị đã hỏng, dột nát có nguy cơ sập đổ nên đã dỡ cuối năm 2018.

Từ nguồn kinh phí ba mươi triệu đồng do Hội LHPN Quận Long Biên hỗ trợ, cùng với sự giúp đỡ của họ hàng, gia đình chị Triệu Thị Quan đã xây dựng được ngôi nhà cấp 4, diện tích gần 50m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng trên 70 triệu đồng. Ngôi nhà đảm bảo tiêu chí 3 cứng, tuy không lớn nhưng ấm cúng và là niềm vui lớn đối với gia đình chị giúp gia đình chị có chỗ ở kiên cố ổn định.

 Ngôi nhà mới của chị Triệu Thị Quan (Thôn Bản Nản, xã Khang Ninh)

Ngôi nhà được khánh thành nhân dịp chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là món quà, là nghĩa tình, là nguồn động viên lớn của chị em cán bộ, hội viên phụ nữ Quận Long Biên dành cho gia đình chị Quan.

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa của Hội LHPN Quận Long Biên, của các

cấp Hội LHPN và toàn xã hội thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” giúp hội viên nghèo ổn định cuộc sống cần nhân rộng và lan tỏa nhiều hơn nữa. 

Bài trướcHỘI LHPN HUYỆN BA BỂ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2018, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2019
Bài tiếp theoLÃNH ĐẠO HUYỆN BA BỂ CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27-2