Hội LHPN Ba Bể bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo

Chiều ngày 13/12/2017, Hội LHPN huyện Ba Bể và xã Mỹ Phương đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo do phụ nữ đứng chủ.

Chị Lộc Thị Pham là người dân tộc Dao, năm 2010 gia đình chị mua khu đất nằm sâu trong con khe thuộc thôn Phiêng Phường, xã Mỹ Phương và chuyển gia đình từ xã An Thắng, huyện Pác Nặm về cư trú. Vì điều kiện khó khăn gia đình chị chỉ dựng nhà tạm để ở, qua nhiều năm căn nhà đã hư hỏng nhưng gia đình chị không có điều kiện để xây dựng nhà mới. Hiện nay, ba người con gái của chị đã xây dựng gia đình và đều lấy chồng xa, chồng chị không quyết định được các công việc trong gia đình, tất cả đều do một tay chị lo toan.

Căn nhà cũ của chị Lộc Thị Pham

Được sự tài trợ của Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam, Hội LHPN huyện Ba Bể và xã Mỹ Phương đã giúp đỡ gia đình chị xây dựng căn nhà mới với tổng kinh phí 25 triệu đồng, trong đó 20 triệu đồng từ nhà tài trợ, 5 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo của Ủy ban MTTQ xã.

Để hoàn thành xây dựng nhà đúng tiến độ, ngay sau khi Hội LHPN huyện Ba Bể khảo sát, thôn Phiêng Phường đã họp thống nhất cách làm và chia thành bốn tổ để giúp gia đình chị Pham vận chuyển vật liệu, giúp dỡ nhà cũ và dựng nhà mới. Đường vận chuyển vật liệu rất khó khăn không thể đi xe, tất cả các vật liệu phải mang vác đi bộ khoảng 1km men theo con khe. Tổng số ngày công cộng đồng trong thôn giúp được là 45 ngày công, có 03 gia đình giúp xe moóc chở vật liệu, ngoài ra chi hội phụ nữ còn giúp đỡ tiền; Ban chấp hành Hội LHPN xã Mỹ Phương giúp được 18 ngày công.

Căn nhà mới của chị Pham

Sau một tháng xây dựng ngôi nhà hai gian, diện tích sử dụng 48m2 đã hoàn thành đảm bảo tiêu chí 3 cứng, tuy không lớn nhưng ấm cũng và là niềm vui lớn đối với gia đình chị Lộc Thị Pham. Đây là việc làm thiết thực, cụ thể của các cấp Hội LHPN và toàn xã hội thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” giúp hội viên nghèo ổn định cuộc sống.

Bài trướcLễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non Cao Trĩ đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
Bài tiếp theoBa Bể: Tiếp nhận trên 58 tấn gạo hỗ trợ học sinh nghèo đợt 2 năm học 2017 – 2018