Hoạt động thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2014),trong các ngày từ 22 – 24/7, các đồng chí lãnh đạo Thường trực tỉnh ủy, Thường trực UBND huyện, đại diện các ngành, địa phương đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách ở một số địa phương trên địa bàn huyện.

 

 

*, Ngày 23/7,  đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó bí thư tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sĩ  tại xã Bành Trạch huyện Ba Bể. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, tỉnh đoàn và lãnh đạo huyện Ba Bể./.

Dịp này, đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình: Ông Đoàn Dũng Mỹ, thương binh 35%; ông Hà Văn Thìn, bệnh binh 78% cùng ở thôn Bản Hon và bà Lê Thị Cộng, vợ liệt sỹ Hứa Văn Ty, thôn Nà Còi, xã Bành Trạch. Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó bí thư tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Hiệp và các đồng chí trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình thân nhân liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, mãi là tấm gương sáng, mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo, cùng với quê hương xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và đoàn thể địa phương tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các gia đình đối tượng chính sách tiếp cận và được hưởng đầy đủ các dịch vụ xã hội về học tập, dạy nghề, giải quyết việc làm, chăm sóc sức khỏe… giúp các gia đình chính sách tiếp tục vươn lên trong cuộc sống xứng đáng là những công dân tiêu biểu và gia đình cách mạng gương mẫu.

 

*,  Cùng ngày, đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó chủ tich UBND huyện cùng lãnh đạo Hội LHPN huyện, đại diện UBMTTQ, Phòng LĐTB&XH huyện và lãnh đạo xã Yến Dương đã đi  thăm, tặng quà gia đình ông Triệu Văn Đàm – nhiễm chất độc hóa học 40% hiện trú tại Thôn Khuổi Luổm; Bà Triệu Thị Nự vợ liệt sỹ Dương Minh Lý, bà Triệu Thị Phan vợ liệt sỹ Hoàng Duy Mông và gia đình ông Tô Văn Nhạn – bệnh binh hạng 2/3 hiện đang trú tại Thôn Lỏng Lứng.

Tại các gia đình đến thăm thay mặt Lãnh đạo huyện, đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó chủ tịch UBND huyện đã đã bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh cao cả của các liệt sỹ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng chí cũng ân cần thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, sống gương mẫu, giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình tiếp tục nuôi dạy con cháu trưởng thành, tiếp bước theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

                                                                            

*, Cùng ngày, đoàn công tác của huyện do đồng chí Cao Minh Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, Ban CHQS, Huyện đoàn Ba Bể đã đến thăm, tặng quà một số hộ gia đình chính sách, người có công tại xã Cao Thượng./.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình: Bà Nông Thị Đồng – mẹ liệt sĩ Đinh Xuân Hồi, Bà La Thị Hưng – Vợ liệt sĩ Lộc Văn Hưng, trú tại thôn Khuổi Tầu, bà Nguyễn Thị Ngân – mẹ liệt sĩ Đỗ Đình Tuế, trú tại thôn Bản Phướng và ông Đặng Văn Vàng – Người bị nhiễm chất độc hóa học 61%, trú tại thôn Khâu Bút xã Cao Thượng.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn và tri ân những anh hùng liệt sĩ, đồng thời ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất nỗ lực xây dựng kinh tế gia đình ấm no, hạnh phúc./.

                                                                                     

*, Ngày 24/7, Đảng ủy, Ban chấp hành chi đoàn công an huyện Ba Bể đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà cho thân nhân gia đình liệt sỹ Công an nhân dân tại xã Thượng Giáo.

 

 

Ảnh: Đồng chí Triệu Việt Dũng – Phó Trưởng công an huyện thăm, tặng quà

bà Nguyễn Thị Hương – Vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Lư – Thôn Phiêng Chì xã Thượng Giáo.


Đoàn đã đến thăm hỏi và trao xuất quà trị giá 1.000.000 đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Hương – Vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Lư trú tại Thôn Phiêng Chì xã Thượng Giáo.

Đây là hoạt động thường niên của Công an huyện Ba Bể, nhằm tri ân những công lao to lớn của các thế hệ cha anh, những anh hùng liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh để bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

 

 

*, Trước đó, ngày 22/7 Chi bộ VHTT huyện Ba Bể đã đi thăm và tặng quà một số hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Địa Linh, Yến Dương và Phúc Lộc./.

 

 


Ảnh: Đồng chí Ma Văn Thư – Phó bí thư chi bộ VHTT thăm, tặng quà thương binh Hoàng Tiến Tường – Thôn Nà Đúc 2, xã Địa Linh


Chi bộ đã đến thăm và tặng 5 xuất quà, mỗi xuất trị giá 600 nghìn đồng cho gia đình Bà Vy Thị Tông – thân nhân gia đình liệt sĩ trú tại thôn Nà Viễn, ông Triệu Văn Tầm – thân nhân gia đình liệt sĩ, trú tại thôn Lỏng Lứng, xã Yến Dương; ông Hoàng Tiến Tường – thương binh hạng ¾, trú tại thôn Nà Đúc 2, Bệnh binh Trương Thái Thần – trú tại thôn Bản Váng 2, xã Địa Linh và ông Lành Văn Lân – thương binh hạng 3/4 trú tại thôn Phiêng Giàn, xã Phúc Lộc. Giá trị những phần quà trên tuy không lớn nhưng thể hiện nghĩa cử cao đẹp, uống nước nhớ nguồn của tập thể cán bộ, đảng viên Chi bộ VHTT huyện. Đồng thời đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực được Chi bộ triển khai, nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tại các gia đình đến thăm, đoàn đã chia sẻ, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

 

 

Bài trướcBa Bể: Viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ
Bài tiếp theoBa Bể với công tác đền ơn đáp nghĩa