Hội nghị giao ban công tác hội người cao tuổi cụm thi đua số 2 tại huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn

Ngày 11/11, tại huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra hội nghị giao ban công tác người cao tuổi cụm thi đua số 2 gồm 7 tỉnh trung du miền núi phía Bắc là: Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Hữu Đắc – Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi của 7 tỉnh cụm thi đua số 2. Về phía tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Nguyễn Văn Dong – Uỷ viên BTV huyện uỷ – Phó chủ tịch UBND huyện Ba Bể./.

 

 

Ảnh:


Trong năm 2014, các Ban đại diện Hội người cao tuổi trong cụm thi đua số 2 đã chú trọng công tác kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao tính hiệu quả trong việc thực hiện phong trào thi đua “ Tuổi cao nêu gương sáng”.  Vận động hội viên tích cực tham gia vào hoạt động công tác xã hội ở khu dân cư, góp phần xây dựng Đảng, củng cố chính quyền vững mạnh. Về thực hiện chính sách và chăm sóc người cao tuổi, Ban đại diện hội người cao tuổi các tỉnh đã làm tốt công tác phối hợp, tham mưu, hướng dẫn triển khai thực hiện chính sách đối với người cao tuổi. Đến nay 100% người cao tuổi thuộc diện chính sách đã được xét hưởng trợ cấp hàng tháng tại cộng đồng, được cấp thẻ bảo hiểm y tế, được tư vấn và chăm sóc sức khoẻ định kỳ tại các cơ sở y tế. Hoạt động đóng góp xây dựng quỹ “ Chăm sóc và phát huy vai trò  người cao tuổi” cũng được triển khai thực hiện có hiệu quả tại các Ban đại diện hội người cao tuổi trong cụm giúp các cụ “Sống vui, sống khoẻ, sống hữu ích”.

Đối với Ban đại diện hội người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn, trong năm 2014,  Ban đại diện hội người cao tuổi của tỉnh đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 2.680 lượt hội viên, khám sức khoẻ định kỳ cấp phát thuốc miễn phí cho trên 7.200 lượt người cao tuổi, chữa mắt cho 230 cụ, lập danh sách đề nghị hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội cho trên 3.000 người cao tuổi từ đủ 80 tuổi trở lên, tích cực vận động xây dựng quỹ hội, vận động gia đình  và con cháu hiến trên 41.400m2 đất, đóng góp trên 25.100  ngày công lao động và ủng hộ gần 80 triệu đồng để tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận nhằm đề ra phương hướng hoạt động của các Ban đại diện hội người cao tuổi trong cụm trong thời gian tới với những nội dung cụ thể, thiết thực. Nhân dịp này, Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Bắc Giang đã được bình chọn đơn vị dẫn đầu toàn quốc về hoạt động công tác hội người cao tuổi , Ban đại diện hội người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn được bình chọn là đơn vị dẫn đầu cụm thi đua số 2 về hoạt động công tác người cao tuổi năm 2014.


Bài trướcBa Bể tích cực phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm
Bài tiếp theoHội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự lấy ý kiến và bỏ phiếu tín nhiệm kiện toàn chức danh Bí thư huyện uỷ Ba Bể nhiệm kỳ 2010 – 2015