Gương Chủ tịch Hội LHPN xã tận tâm – Trách nhiệm

Đó là cảm nhận của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ về chị Hoàng Thị Khoe – Chủ tịch Hội LHPN xã Địa Linh, huyện Ba Bể.

Với nhiều năm tham gia công tác Hội, chị luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động. Chị luôn gần gũi và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của hội viên, ai gặp hoàn cảnh khó khăn chị đều biết rất rõ. Trăn trở, suy nghĩ cho mỗi hoàn cảnh bất hạnh, chị đã dành tình cảm, trách nhiệm của mình để chia sẻ bớt gánh nặng và động viên những hội viên, phụ nữ không may vượt qua khó khăn. Nhận thấy từng hoàn cảnh của hội viên cần sự chia sẻ của cộng đồng, chị cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội bàn bạc và đưa ra biện pháp để giúp đỡ. Chính vì vậy, công tác chỉ đạo triển khai hoạt động đến chi hội đều được hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Trong những năm qua, chị đã vận động hội viên giúp đỡ được 596 ngày công cho 53 gia đình, giúp bằng tiền được 8.858.000 đồng cho 72 gia đình; trong kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của cá nhân chị về vật chất và tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt năm 2019, thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” chị đã làm được một việc thiết thực giúp một người mẹ bị thiểu năng sinh đôi trong hoàn cảnh rất khó khăn. Chị chia sẻ: “Đó là một phụ nữ dân tộc Dao thiểu năng trí tuệ, tự sinh được hai con tại vườn chuối cạnh nhà, không có khả năng nuôi con, vì hoàn rất khó khăn”. Khi biết được thông tin, chị trao đổi với trạm y tế xã để hỗ trợ kịp thời, đồng thời vận động hội viên đến tận nơi để giúp đỡ ba mẹ con. Ban đầu bản thân chị đứng ra vận động mọi người ủng hộ tiền mua sữa, đồ sơ sinh và một số vật dụng thiết yếu để lo cho sức khỏe của ba mẹ con. Chị thấu hiểu cả ba mẹ con cần sự giúp đỡ từ cộng đồng, chị đã nhờ mạng xã hội thông tin vì thế được nhiều người biết đến, ủng hộ về vật chất. Trong đó có người đã liên lạc với chị để nhận nuôi hai đứa trẻ. Lúc này chị lại trăn trở, nhiều suy nghĩ và chị đã báo cáo cấp trên, các cơ quan chức năng cùng vào cuộc. Cuối cùng, sau những cố gắng của chị, những khó khăn vất vả đi lại từ trung tâm xã đến chỗ ở của ba mẹ con, rồi thuyết phục gia đình, hỗ trợ thủ tục pháp lý… hai đứa trẻ đã được nhận làm con nuôi, sức khỏe của người mẹ cũng đã ổn định.

Ngoài ra, với những chị em không may xảy ra chuyện “Cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” chị cũng không quản ngại khó khăn vất vả, có những trường hợp chị phải đi lại nhiều lần, phối hợp hòa giải có tình, có lý theo kiểu “Mưa dầm thấm lâu”. Kết quả chị đã phối hợp hòa giải thành công được 05 trường hợp mâu thuẫn vợ chồng, các gia đình vẫn luôn nhớ ơn chị cùng các đoàn thể đã giúp đỡ để có được sự đoàn tụ.

Trong hoạt động công tác, chị là người tâm huyết, dám nghĩ, dám làm; luôn chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào thi đua, hoạt động công tác Hội đạt được nhiều kết quả cao. Điển hình là năm 2018, khi tổ hợp tác nông lâm ngư của xã giải thể, chị đã không quản ngại khó khăn, vất vả vận động hội viên của mình thành lập mới tổ hợp tác bí xanh thơm với 7 thành viên tham gia, hoạt động có hiệu quả và tiến tới thành lập Hợp tác xã trong năm 2019. Cũng trong năm 2018, chị phối hợp vận động hội viên thực hiện mô hình trồng cây mướp đắng rừng, gia đình chị tiên phong thực hiện, chị được bầu làm nhóm trưởng của mô hình với 8 thành viên tham gia, lần này chị mạnh dạn đăng ký sản phẩm của nhóm tham dự Hội thi sản phẩm sáng tạo do Hội Nông dân phối hợp với Hội Phụ Nữ tỉnh tổ chức và đã đạt giải.

Có thể nói, những việc làm của chị Khoe đã tăng thêm niềm tin của hội viên, phụ nữ vào tổ chức Hội, qua đó thu hút đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội.

Chị Hoàng Thị Khoe với mô hình bí xanh thơm của gia đình

Bài trướcHiểm họa từ uống rượu, bia, chất ma túy khi tham gia giao thông
Bài tiếp theoTập huấn nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ năm 2019