Giao lưu văn nghệ “Vang mãi bản hùng ca” kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2015)

Tối ngày 22/4, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Ba Bể tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Vang mãi bản hùng ca” nhằm kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2015). Dự đêm giao lưu có đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư T.T huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí là cựu chiến binh tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử cùng toàn thể bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn./.

 

Ảnh: Các cựu chiến binh tham gia tọa đàm

 

Tại đêm giao lưu ngoài được nghe các những ca khúc cách mạng ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, chứa đựng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và được xem những thức phim tư liệu về chiến dịch Hồ Chí Minh các vị đại biểu và bà con nhân dân còn được nghe những câu chuyện của các đồng chí là cựu chiến binh trực tiếp tham gia vào chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Qua lời kể của các cựu chiến binh – những người trực tiếp “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, đêm giao lưu “vang mãi bản hùng ca” thực sự trở thành cầu nối giữa những người lính vào sinh ra tử với thế hệ trẻ hôm nay, mỗi câu chuyện của họ giúp cho mỗi đoàn viên, thanh niên hiểu sâu thêm về sự hy sinh, dũng cảm, kiên cường của các thế hệ cha anh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Từ đó, mỗi đoàn viên, thanh niên trong huyện càng thêm tự hào về lịch sử dân tộc.

Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ, cũng như các cấp, ngành trên địa bàn thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân công lao đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc./.

 

 

 

 

,

Bài trướcTọa đàm kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015)
Bài tiếp theoBa Bể chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia