Ba Bể chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia

Năm học 2014 – 2015 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng kỳ thi THPT Quốc gia với nhiều điểm mới từ hình thức tổ chức, đề thi, xét công nhận tốt nghiệp, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Còn hơn 2 tháng nữa kỳ thi mới diễn ra nhưng thời gian này các trường THPT trên địa bàn huyện Ba Bể đã lên kế hoạch ôn tập, tư vấn cho học sinh lựa chọn các môn thi phù hợp với khả năng để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới./.

 

Những ngày này, có mặt tại các trường THPT Ba Bể chúng tôi cảm nhận được không khí ôn luyện tích cực, nghiêm túc của các em học sinh khối 12. Trao đổi với các em về những đổi mới trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay, phần đa các em cho biết: Lúc đầu khá lo lắng, nhưng sau khi được các thầy, cô giáo tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi nên các em đã hiểu và thấy được những điểm tích cực từ những đổi mới của kỳ thi sắp tới. Em Hoàng Thị Huyền – Học sinh Lớp 12A1, Trường THPT Ba Bể tâm sự: Sau khi được các thầy cô tư vấn, giải đáp những thắc mắc em thấy kỳ thi năm nay có nhiều điều kiện cũng như cơ hội cho chúng em được vào các trường chuyên nghiệp. Hiện tại chúng em đang tích cực ôn thi để đạt được kết quả cao nhất.

Trò chuyện với chúng tôi Cô giáo Ngọc Thị Ban – Giáo viên Trường THPT Ba Bể  cho biết: Là  giáo viên dạy môn văn, tôi cũng cố gắng bám sát nội dung chương trình ôn luyện cho các em học sinh để phù hợp với chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục giúp các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắt tới.

         

Ảnh: Tiết ôn tập của thầy và trò trường THPT Quảng Khê


Cũng giống như Trường THPT Ba Bể, thời gian này các em học sinh Trường THPT Quảng Khê cũng đang dồn sức ôn tập. Năm học này, nhà trường có 2 lớp 12 với tổng số 84 học sinh. Thầy giáo Vũ Đình Trung – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Khê cho biết: Sau khi Bộ GD&ĐT công bố những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia, nhà trường đã họp phụ huynh khối 12 đồng thời phổ biến quy chế cũng như đổi mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tới các em học sinh khối 12 nhằm định hướng, tư vấn giúp các em lựa chọn môn thi phù hợp và phân nhóm đối tượng học sinh theo học lực để có kế hoạch ôn phù hợp, bổ sung thêm kiến thức cho các em có học lực yếu, trung bình. Hiện tại, các thí sinh đang làm hồ sơ đăng ký và sẽ phải hoàn tất công tác này vào thời điểm cuối tháng 4. 

Theo báo cáo của các trường THPT trên địa bàn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015, huyện Ba Bể có gần 400 thí sinh dự thi trong đó có 324 thí sinh THPT và 73 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 sẽ được tổ chức từ ngày 1- 4/7 tới.  Song song với việc ôn luyện, củng cố kiến thức và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đến phụ huynh và các em học sinh thì các trường học trên địa bàn huyện Ba Bể cũng đang tích phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phấn đấu để kỳ thi trên địa bàn diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế./.

                                                                                                

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài trướcGiao lưu văn nghệ “Vang mãi bản hùng ca” kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2015)
Bài tiếp theoHọc sinh vùng khó khăn huyện Ba Bể được cấp phát gạo trong học kỳ 2 năm học 2014 – 2015