Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại 2 xã Khang Ninh và Bành Trạch

Ngày 4/5, đồng chí Hoàng Thu Trang – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh, Trưởng Tiểu ban thông tin- tuyên truyền và vận động bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với 2 xã Khang Ninh và Bành Trạch để giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Huyện Ba Bể có đồng chí Ma Văn Duy – UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Tiểu ban thông tin – tuyên truyền và vận động bầu cử của huyện; đồng chí Ma Thị Cử – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trước khi làm việc với Ban Chỉ đạo bầu cử 2 xã đoàn công tác đã đến kiểm tra, giám sát tại một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn của 2 xã. Theo đó, tại xã Khang Ninh có 8 khu vực bỏ phiếu với hơn 3.000 cử tri và lựa chọn lập danh sách chính thức 34 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã. Xã Bành Trạch có 8 khu vực bỏ phiếu với hơn 2.000 cử tri và lựa chọn lập danh sách chính thức 32 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hiện tại danh sách cử tri và danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đã được niêm yết tại các khu vực bỏ phiếu. Treo băng rôn khẩu hiệu và thông báo thường xuyên trên loa truyền thanh tại xã để nhân dân biết về ngày bầu cử; Các phương án phòng chống thiên tai, dịch bệnh cũng đã được các xã triển khai cụ thể.

Tại buổi làm việc đồng chí Ma Văn Duy – Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những ý kiến đóng góp của đoàn công tác tỉnh, đồng thời có ý kiến, kiến nghị với đoàn giám sát cần sớm cấp kinh phí bầu cử đợt 2 cho địa phương theo quy định; sớm tổ chức tập huấn nghiệp vụ bầu cử cho các tổ bầu cử trên địa bàn…

Ảnh: Đoàn công tác giám sát chuẩn bị bầu cử tại 2 xã Khang Ninh và Bành Trạch.

Kết luận buổi kiểm tra, giám sát đồng chí Hoàng Thu Trang- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, Trưởng tiểu ban thông tin- tuyên truyền và vận động bầu cử tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của 2 xã. Đồng thời, yêu cầu các xã tăng cường công tác tuyên truyền đến công dân địa phương hiện đang đi làm ăn xa về bầu cử để họ thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân; đảm bảo ANTT, thăm nắm dư luận quần chúng nhân dân trước, trong và sau bầu cử; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho ngày diễn ra công tác bầu cử. Xây dựng phương án cụ thể, chi tiết về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phòng chống thiên tai trong ngày diễn ra bầu cử…/.

Hoàng Chúc

Bài trướcHội Cựu chiến binh tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa
Bài tiếp theoPhát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi