Ghi nhận từ buổi học ngoại khóa tại trường Trung học cơ sở Thượng Giáo

Trường THCS Thượng Giáo vừa tổ chức thành công buổi học ngoại khóa dưới hình thức hội thi “ Trạng nguyên nhỏ tuổi” cho các em học sinh trong trường. Về cơ bản thì cuộc thi này theo mô tuýp của chương trình “ Rung chuông vàng” phát trên sóng VTV3.

 

Buổi học ngoại khóa diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh. 79 thí sinh tiêu biểu đến từ các khối lớp 6, 7, 8 và 9 sẽ phải vượt qua 20 câu hỏi, nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức về khoa học tự nhiên, xã hội, tìm hiểu về các thông tin địa phương, truyền thống của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Nhìn chung, câu hỏi Ban tổ chức đưa ra không quá khó, đồng thời rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của học sinh nên các em tham gia hăng say, phấn khởi.

 

     

 

 


Hội thi thêm phần sôi động và hấp dẫn trong phần chơi cứu trợ khi chỉ còn lại 3 thí sinh trên sàn thi đấu cũng là lúc Ban tổ chức nhận được tín hiệu xin cứu trợ từ phía thầy cô. Nhờ sự nhanh nhẹn, khéo léo các thầy cô đã cứu được 76 thí sinh quay lại sàn thi đấu.

 


Bên cạnh phần thi của 79 thí sinh thì phần thi dành cho khán giả cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo các em. Mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được những phần quà thú vị động viên các em học tập tốt hơn.

Kết quả cuối cùng em đạt được giải nhất đã khẳng định được năng lực của bản thân sau khi trả lời đến câu hỏi số 15. Giải thưởng tuy không lớn về mặt vật chất nhưng lại mang ý nghĩa về mặt tinh thần, qua đó giúp các em vừa vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng, lại vừa giúp các em củng cố, hiểu biết thêm kiến thức trong kho tàng tri thức to lớn của nhân loại. Chia sẻ về những cảm nhận của mình khi đạt giải nhất của hội thi Em Đỗ Thị Cam Ly – Lớp 8A Trường THCS Thượng Giáo nói: Em rất vui và xúc động khi đạt giải nhất trong hội thi ngày hôm nay. Để có được kết quả như ngày hôm nay ngoài sự nỗ lực của bản thân, còn có quan tâm dạy bảo của các thầy cô giáo. Em xin hứa sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của các thầy các cô. Nói về mục đích ý nghĩa của hội thi cô giáo Hoàng Thị Yến – Hiệu trưởng Trường THCS Thượng Giáo cho biết: Trong những năm học vừa qua Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như nhà lãnh đạo trẻ tương lai, em yêu Tổ quốc Việt Nam, Hành trình khám phá khoa học, hội thi thí nghiệm thực hành. Thông qua các hội thi giúp các em có thêm nhiều kiến thức, phát huy sự sáng tạo, rèn luyện khả năng nhanh nhạy nắm bắt trí thức, góp phần xây dựng phẩm chất cho những công dân tương lai của nước nhà.

Buổi học ngoại khóa thành công góp phần thúc đẩy công tác dạy và học trong nhà trường, vì vậy những cuộc chơi như vậy cần được chú trọng và nhân rộng vì đó là động lực để thúc đẩy các thầy cô giáo và các em học sinh có hứng thú nghiên cứu, tìm hiểu, học tập và công tác tốt hơn.  

Bài trướcHội đồng nhân dân xã Khang Ninh bầu chủ tịch HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016
Bài tiếp theoHọc Bác đức tính “Cần, kiệm”