Đồng chí Triệu Đức Lân – Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân, công tác trồng rừng, công tác rà soát hộ nghèo tại huyện Ba Bể

Ngày 19/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Triệu Đức Lân – Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Ba Bể để kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân, trồng rừng và công tác rà soát hộ nghèo trên địa bàn huyện. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở ban ngành như Sở NN & PTNT, Sở Lao động thương binh xã hội, Sở kế hoạch và đầu tư, Sở Văn hóa thể thao và du lịch. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Văn Tuyến – Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Văn Trường – Phó bí thư HU– Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong thường trực UBND huyện, lãnh đạo một số ban ngành liên quan của huyện./.


 

 

Theo báo cáo tại buổi làm việc, vụ xuân năm 2014 huyện Ba Bể có kế hoạch gieo cấy 1.600 ha lúa, 1.500 ha ngô, 500ha dong giềng và một số cây trồng khác. Đối với cây lúa và ngô, đến thời điểm này toàn huyện đã tiến hành gieo mạ đạt 58% diện tích, cày ải đất đạt trên 80% diện tích, gieo trồng ngô soi bãi và ngô ruộng đạt 45% diện tích theo KH. Đối với cây dong riềng, hiện nay ngành chuyên môn của huyện đang phối hợp với các xã tiến hành tổng hợp nhu cầu đăng ký trồng của các hộ dân đồng thời đã giao 2 cơ sở chế biến dong riềng lớn của huyện là Công ty TNHH Hoàng Giang và Công ty TNHH MTV Nhất Thiện ký kết, bao tiêu toàn bộ sản phẩm củ dong cho bà con nông dân.

Đối với công tác phòng chống rét cho cây trồng vật nuôi và công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm được triển khai thực hiện theo chỉ đạo tuy nhiên thời gian qua do thời tiết rét đậm rét hại  kéo dài, toàn huyện vẫn có 9 con trâu bò bị chết rét,  có 56 con trâu bò bị dịch bệnh lở mồm long móng hiện đã khỏi bệnh và khỏe mạnh.

Đối với công tác chuẩn bị các điều kiện cho vụ trồng rừng năm 2014 đang được huyện triển khai theo kế hoạch trong đó đã thiết kế được trên 700ha/1600ha đạt 47% KH, công tác gieo ươm cây giống được đảm bảo về số lượng và chất lượng, công tác bảo vệ rừng được triển khai thực hiện thường xuyên.

Đối với công tác giảm nghèo được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện song vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà công tác này vẫn chưa đạt kế hoạch đề ra. Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện vẫn còn chiếm 22,09%.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Triệu Đức Lân – Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Ba Bể cần tập trung mọi điều kiện cho sản xuất vụ xuân, trong đó chú trọng đến công tác chống hạn để đảm bảo gieo trồng đúng khung thời vụ, tăng cường công tác phòng chống rét và dịch bệnh trên gia súc gia cầm, đối với công tác giảm nghèo huyện cần tiếp tục có sự chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong đó chú trọng đến việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác giảm nghèo và tập trung triển khai các mô hình giảm nghèo bền vững để năm 2014 này công tác giảm nghèo đạt mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

 Trước đó, đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại một số địa phương như Hà Hiệu, Bành Trạch, Mỹ Phương, Yến Dương./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài trướcHội LHPN huyện: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội
Bài tiếp theoLiên đoàn lao động huyện: Trao tặng chăn ấm và áo ấm cho học sinh bán trú và học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Hà Hiệu và Phúc Lộc