Đồng chí Trần Thị Lộc dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” khu dân cư thôn Bản Chán, xã Đồng Phúc

Sáng ngày 16/11, đồng chí Trần Thị Lộc – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Uỷ làm trưởng đoàn đã đến dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” Khu dân cư thôn Bản Chán, xã Đồng Phúc. Cùng dự còn có đồng chí Hoàng Văn HữuChủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Ba Bể.

Thôn Bản Chán là thôn vùng cao cách trung tâm xã khoảng 1,7 km, có tổng diện tích đất tự nhiên là 705 ha, có 90 hộ với 388 nhân khẩu, có 3 dân tộc cùng chung sống đó là Tày, Dao, Nùng, nghề nghiệp chủ yếu là sản xuất nông lâm nghiệp và chăn nuôi. Trong những năm vừa qua, các hộ dân đã tập trung phát triển kinh tế, đời sống của người dân từng bước được nâng cao. Trong 2023, khu dân cư thôn Bản Chán đã tiếp tục đạt được một số kết quả nổi bật như: Trồng thêm được 04 ha rừng mỡ; Tổng đàn gia súc tiếp tục được duy trì với 514 con, đàn gia cầm có hơn 3.000 con. Năm vừa qua, nhân dân đóng góp được 90 công lao động, hiến đất 8000 m2, góp 65.000.000 đồng để xây dựng nhà văn hóa thôn, đường liên thôn, đường vào khu sản xuất, nạo vét các kênh mương phục vụ sản xuất.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023, thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các quy ước, hương ước của thôn, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chung sức đồng lòng xây dựng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Qua bình xét gia đình văn hóa năm 2023 thôn có 84/90 hộ đạt tỷ lệ 93,33%, trong đó có 25 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hoá 03 năm liền.

 Đồng chí Trần Thị Lộc, Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Uỷ Phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Thị Lộc , Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Uỷ đã biểu dương những kết quả mà thôn đã đạt đượt trong năm qua. Mặc dù là thôn vùng cao, nhưng bà con luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chung tay cùng chính quyền địa phương để tập trung phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới Nhân dân thôn Bản Chán sẽ tiếp tục tích cực tham gia lao động sản xuất phát triển kinh tế, tăng thu nhập góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống làm giàu chính đáng, cùng nhau chung tay để xây dựng cộng đồng khu dân cư ngày càng phát triển./.

 Một số hình ảnh tại Ngày hội

T/h: Thu Trang

Bài trướcCung cấp nội dung TT lần 02 tháng 11
Bài tiếp theoLễ ký kết Chương trình phối hợp cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự An toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông giai đoạn 2023 – 2028