Đồng chí Đinh Quang Tuyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học mới tại Khang Ninh

Sáng 05/9, tại Trường Mầm non xã Khang Ninh, đồng chí Đinh Quang Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến chia vui cùng các cô, trò Trường Mầm non Khang Ninh nhân dịp khai giảng năm học mới. Cùng dự còn có lãnh đạo Sở Y tế, về phía huyện Ba Bể có đồng chí Dương Ngọc Thuyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo một số phòng ban của huyện.

 Tiết mục văn nghệ của cô trò Trường Mầm non Khang Ninh chào mừng khai giảng

Năm học 2022 – 2023, Trường Mầm non Khang Ninh đã đạt được những kết quả rất tích cực trong công tác dạy và học. Trường có tổng số nhóm/lớp là 11 nhóm, lớp, với tổng số học sinh 232 cháu, trong đó đạt danh hiệu Bé chăm ngoan 85/232; đạt danh hiệu Bé ngoan là 102/232; 100% đạt danh hiệu Bé chuyên cần; 100% trẻ là con em đồng bào dân tộc thiểu số được chuẩn bị tốt tiếng Việt trước khi vào lớp 1. 100% trẻ được theo dõi chăm sóc sức khỏe định kỳ, bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần, trong năm không có trẻ bị tai nạn, thương tích. Các cô giáo của nhà trường đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu của tỉnh và huyện Ba Bể, xã Khang Ninh dự Lễ Khai giảng tại Trường Mầm non Khang Ninh.

Tại Lễ khai giảng, các em học sinh đã được nghe thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục cả nước trong năm học mới, qua đó giúp cô trò nhà trường bước vào năm học mới tự tin và đạt được hiệu quả tốt trong rèn luyện và học tập.

Năm học 2023 – 2024, Trường Mầm non Khang Ninh có 11 nhóm, lớp, trong đó nhà trẻ 01 lớp và lớp mẫu giáo 10 lớp với tổng số học sinh trong trường là 237 cháu. Trường có 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có sự đoàn kết cao trong mọi hoạt động của trường. Năm học này trường tiếp tục thực hiện phong trào “Xây dựng trường học Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn- Thân thiện”; hưởng ứng cuộc vận động “mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; thực hiện phong trào đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng, đẩy mạnh giáo dục toàn diện, phát huy hơn nữa vai trò đoàn thể trong đơn vị, cùng chung tay xây dựng nhà trường vững bước đi lên…

 Học sinh Trường Mầm non Khang Ninh háo hức trong ngày tựu trường.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới, đồng chí Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương về những thành tích, kết quả giáo dục mà các cô, trò trường Mầm non Khang Ninh đã đạt được trong những năm qua. Trong thời gian tới lãnh đạo nhà trường, các cô giáo tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực, sáng tạo hơn nữa để đạt được những thành tích và kết quả cao hơn.

 Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên tặng quà cho các cháu học sinh Trường Mầm non Khang Ninh, tại buổi Lễ Khai giảng năm học mới.

Dịp này đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã tặng nhà trường và các cháu học sinh những phần quà có giá trị. Quỹ Khuyến học tỉnh Bắc Kạn trao tặng 08 suất quà trị giá mỗi suất quà 01 triệu đồng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Ngọc Thuyết tặng quà cho các cháu học sinh Trường Mầm non Khang Ninh, tại buổi Lễ Khai giảng năm học mới

Lãnh đạo huyện Ba Bể, chính quyền xã Khang Ninh cũng đã có những phần quà chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học mới./.

Tác giả: Dương Hiểu (Trung tâm VHTT&TT huyện Ba Bể)

 

Bài trướcBản tin điện tử CCHC Chính phủ số 34
Bài tiếp theoĐồng chí Chủ tịch UBND huyện dự Lễ khai giảng năm học mới tại xã Bành Trạch