Đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư huyện ủy kiểm tra công tác đầu năm tại các xã Hà Hiệu, Phúc Lộc và Bành Trạch

Ngày 3.3, tại xã Bành Trạch, đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư huyện ủy – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã đến kiểm tra công tác đầu năm của 3 xã Bành Trạch, Hà Hiệu và Phúc Lộc./.

 

Ảnh: Đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc tại xã Bành Trạch

 

Qua nghe báo cáo của 3 địa phương cho thấy, hiện nay các địa phương đang tập trung chỉ đạo người dân sản xuất vụ đông xuân trong đó nhìn chung 2 địa phương Bành Trạch và Phúc Lộc đều đã tiến hành cày ải đạt từ 70 – 80% diện tích, riêng xã Hà Hiệu đã làm đất đạt 100%, bà con nhân đang tích cực ngâm ủ giống và gieo mạ để kịp tiến độ. Đối với công tác trồng rừng, người dân các địa phương cũng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về thiết kế, xử lý thực bì cho vụ trồng rừng 2015. Công tác phòng chống dịch bệnh được duy trì và ổn định không có dịch bệnh lớn xảy ra.  Việc tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách được triển khai đúng quy định, các lễ hội xuân được tổ chức an toàn tiết kiệm và ý nghĩa. An ninh chính trị , trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững và ổn định, riêng xã Bành Trạch đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng có hành vi buôn bán ma túy hiện đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó bí thư huyện ủy Bùi Thị Hoa đánh giá cao việc tổ chức thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế – xã hội của các địa phương  trong những tháng đầu năm 2015. Đồng chí đề nghị ngay trong tháng 3 này, các địa phương cần tập trung chỉ đạo việc gieo cấy lúa xuân đảm bảo khung thời vụ chậm nhất xong trước ngày 25/3, đối với những diện tích có nguy cơ bị hạn cần chỉ đạo người dân chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp để kịp thời vụ, tiếp tục quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, triển khai công tác trồng rừng theo đúng kế hoạch, đẩy nhanh việc thanh quyết toán và triển khai các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia năm 2015, tập trung thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng theo Nghị quyết đã đề ra.

 

Bài trướcĐộc đáo các trò chơi dân gian tại Hội Xuân Ba Bể 2015
Bài tiếp theoCông ty TNHH DEKALB Việt Nam thuộc tập đoàn Monsento Hoa Kỳ: Khảo nghiệm bộ giống ngô mới tại huyện Ba Bể