Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Bể

Ngày 30/9, Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIII đơn vị tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Phương Thị Thanh – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Bể. Cùng dự còn có đồng chí Lý Thái Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số Sở Ban ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Ba Bể.

 

        Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe các vị đại biểu Quốc hội báo cáo về nội dung chương trình của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII cũng như báo cáo trả lời ý kiến cử tri của Quốc hội qua các kỳ tiếp xúc trước đây. Các cử tri thuộc khối cơ quan, đoàn thể và các xã lân cận trung tâm huyện Ba Bể đã có một số ý kiến kiến nghị như: Quốc hội cũng như HĐND tỉnh cần có phương án tăng phụ cấp và công tác phí cho Đại biểu HĐND cấp xã vì hiện nay số công tác phí quá thấp với thực tế hoat động của các đại biểu. Cùng với đó, việc hỗ trợ cho hộ nghèo cũng cần tăng lên do mức sống cũng như nhu cầu vốn của bà con ngày một tăng lên. Cử tri huyện Ba Bể cũng mong muốn các cấp cần có chính sách ưu đãi hơn với cán bộ, nhân dân người Kinh sinh sống và làm việc lâu năm tại vùng cao…bên cạnh đó, một số vấn đề trong phát triển kinh tế, xây dựng cơ bản trên địa bàn cũng đã được cử tri nêu lên ví dụ như: việc hỗ trợ xi măng trong xây dựng đường giao thông nông thôn của chương trình xây dựng Nông thôn mới còn chậm, việc hỗ trợ đầu tư một số công trình còn dở dang…

      Ngay tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Lý Thái Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lãnh đạo các sở, ngành  lãnh đạo huyện Ba Bể và các vị Đại biểu Quốc hội đã trực tiếp trả lời một số ý kiến của cử tri. Những ý kiến khác cũng đã được các đại biểu Quốc hội, lãnh đạo tỉnh và huyện tiếp thu để chuyển đến các đơn vị chức năng liên quan và trình tại kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

Bài trướcBài phát biểu khai mạc Đại hội TDTT huyện Ba Bể lần thứ V, năm 2013 của Đồng chí Đồng Phúc Hình – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban tổ chức Đại hội.
Bài tiếp theoHĐND huyện giám sát tình hình cơ sở vật chất; việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; chất lượng dạy và học tại các trường học xã Cao Thượng