HĐND huyện giám sát tình hình cơ sở vật chất; việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; chất lượng dạy và học tại các trường học xã Cao Thượng

Ngày 07/10/2013, Đoàn giám sát HĐND huyện do đồng chí Ma Văn Duy, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc giám sát tình hình cơ sở vật chất; việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; chất lượng dạy và học tại trường Trung học cơ sở, trường Tiểu học và trường Mầm non xã Cao Thượng.

 

 

Kết quả giám sát cho thấy, trong thời gian qua các trường học trên địa bàn xã Cao Thượng đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ năm học, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, chất lượng dạy và học của các trường đã từng bước được nâng lên. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học các trường cũng gặp không ít khó khăn như các thiết bị dạy học còn thiếu và hư hỏng không sử dụng được; số biên chế giáo viên và phòng học của trường mầm non còn thiếu so với quy định, còn phòng học tạm, phòng học nhờ, học ghép, diện tích phòng học không đảm bảo… ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ nhất là tại các điểm trường lẻ.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của các trường trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các trường sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn duy trì tốt sĩ số học sinh. Quản lý tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, sử dụng nguồn kinh phí được cấp tiết kiệm, đảm bảo đúng quy định, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời làm tốt công tác tham mưu với chính quyền địa phương xây dựng quỹ đất cho các điểm trường lẻ và phối hợp giám sát công tác quản lý đất đai đặc biệt là việc cấp GCNQSDĐ cho các trường học trên địa bàn xã. Còn những kiến nghị của các đơn vị Đoàn sẽ tiếp thu và hứa sẽ phản ánh đến cấp có thẩm quyền và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

Bài trướcĐoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Bể
Bài tiếp theoHĐND huyện giám sát tình hình cơ sở vật chất, việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chất lượng dạy và học tại các trường học xã Đồng Phúc