Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri Ba Bể

Chiều 26/9, tại xã Thượng Giáo, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Hoàng Văn Hữu, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Quân khu 1 đến tiếp xúc cử tri các xã Thượng Giáo, Khang Ninh, Cao Thượng, thị trấn Chợ Rã huyện Ba Bể trước Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV. Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Hoàng Thị Thúy – Giám đốc Sở Xây dựng; Dương Ngọc Thuyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Đại biểu tham dự buổi TXCT tại UBND xã Thượng Giáo

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp; kết quả giải quyết v à trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV đến nay.

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị với Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri nêu một số ý kiến, kiến nghị: Đề nghị cấp kinh phí cho gia đình có thân nhân là liệt sỹ hiện vẫn có mộ ở các nghĩa trang ngoài tỉnh mỗi dịp đi thăm viếng. Đề nghị giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất ruộng ở thôn Bản Ngù, xã Thượng Giáo. Đề nghị xử lý dứt điểm công trình nước sạch ở thôn Nà Tạ và thôn Mỏ Đá đấu nối từ nguồn nước sạch từ thị trấn Chợ Rã vào để sớm cấp nước cho người dân; quá trình thi công cầu Cốc Phát ở thôn Nà Tạ ảnh hưởng đến đường ống nước tự chảy, cấp có thẩm quyền cần sớm xem xét khắc phục, sửa chữa. Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 rất lãng phí về sách giáo khoa vì phải thay sách hàng năm, đề nghị soạn một bộ sách để dùng được nhiều năm.

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Hữu, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Quân khu 1 tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Các ý kiến thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo địa phương và đại diện UBND tỉnh trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến khác được Đại biểu Quốc hội tiếp thu để chuyển đến cấp có thẩm quyền của tỉnh và Trung ương trả lời cử tri trong thời gian tới./.

T/h: Dương Hiểu

Bài trướcThực hiện chính sách BHXH BHYT và công tác phát triển người tham gia bảo hiểm y tế 9 tháng đầu năm 2023
Bài tiếp theoBa Bể tổ chức thành công Hội thi “cán bộ dân vận cơ sở giỏi” năm 2023