Đảng bộ huyện Ba Bể: Tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014

Ngày 22.1, Đảng bộ huyện Ba Bể đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Dự HN có đồng chí Dương Văn Tuyến – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Trường – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể, Bí thư, chủ tịch UBND các xã thị trấn trên địa bàn./.

     Theo đánh giá, năm 2013 vừa qua, một số chỉ tiêu về kinh tế- xã hội quan trọng trên địa bàn huyện Ba Bể đạt khá so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp. Tổng sản lượng lương thực có hạt cả năm được trên 31.000 tấn, đạt 112,4% kế hoạch, lương thực bình quân đầu người đạt 629,2kg /người/ năm. Thu ngân sách đạt 14,4 tỷ đồng bằng 110,2 % KH tỉnh giao và bằng 108 % kế hoạch của huyện; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân đã có nhiều đổi mới và đem lại kết quả nổi bật. Lĩnh vực văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng tăng so với năm học trước.  Đời sống của nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách được cấp uỷ, chính quyền quan tâm, công tác an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, giữ vững. Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế cần tập trung tháo gỡ giải quyết trong năm 2014 như công tác câp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt thấp, tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới còn chậm, công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản và việc quản lý các hoạt động khai thác cát sỏi, quản lý cưa xăng trên địa bàn chưa triệt để, vấn đề giá cả và tiêu thụ sản phẩm củ dong giềng còn nhiều khó khăn, công tác  giảm nghèo chưa đạt theo kế hoạch đề ra.        

     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Văn Tuyến – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hà Văn Trường – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện đã đạt được trong năm 2013. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh và giao nhiệm vụ cho các cấp ủy, chính quyền, các địa phương, đơn vị từ huyện đến cơ sở cần tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại, khó khăn trong năm 2013; xây dựng kế hoạch, phương hướng nhiệm vụ năm 2014 đảm bảo yêu cầu phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.  Đồng chí cũng nhấn mạnh nhiệm vụ trước mắt của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn là cần khẩn trương tổ chức tốt việc tổng kết năm 2013 và xây dựng phương hướng năm 2014; các xã, thị trấn, các cấp, các ngành cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân, phòng chống các loại dịch bệnh trong mùa đông. Các cấp, các ngành tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, xây dựng kế hoạch tổ chức cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Giáp Ngọ 2014 thiết thực, an toàn, tiết kiệm.

      HN cũng đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2013./.

Bài trướcBa Bể: Có 8 con trâu, bò bị chết rét
Bài tiếp theoHiệu quả từ nguồn vốn vay hộ nghèo ở huyện Ba Bể