Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hoàng Trĩ

Ngày 28/11, tại xã Hoàng Trĩ, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Hồ Thị Kim Ngân- Giám đốc Sở Tư pháp, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn khóa XIV làm trưởng đoànđã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Nam Mâu, Đồng Phúc, Quảng Khê và Hoàng Trĩ. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư Thường trưc huyện ủy.
Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV; báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của các cơ quan chức năng trung ương và địa phương từ trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đến nay.


Sau khi nghe báo cáo, Cử tri xã Quảng Khê nêu ý kiến cần thực hiện nghiêm những quy định về cấm thả giông chó, gia súc ra đường gây tai nạn giao thông; cử tri xã Nam Mẫu phản ánh, đơn vị thi công nâng cấp tuyến đường 254 qua thôn Bó Lù đã làm hỏng đường ống nước phục vụ sinh hoạt của 50 hộ dân và trường học, người dân đã có ý kiến đến đơn vị thi công khắc phục, sửa chữa nhưng đã hơn 1 tháng nay vẫn chưa được khắc phục, người dân không có nước sinh hoạt, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Trong thời gian gần đây điện sinh hoạt của thôn Pác Ngòi, xã Nam Mẫu và thôn Coọc Mu, xã Hoàng Trĩ thường hay mất điện hoặc điện yếu đề nghị ngành chức năng có biện pháp khắc phục; cử tri xã Đồng Phúc nêu ý kiến, thực hiện Nghị quyết số 21 của HĐND tỉnh Bắc Kạn về việc sáp nhập thôn, Đồng Phúc sáp nhập 02 thôn Nà Đứa và Lủng Ca, nay cơ sở vật chất nhà họp thôn quá chật hẹp, đề nghị Nhà nước sớm bố trí vốn để làm nhà họp thôn và làm đường lên thôn Lủng Ca; cử tri xã Hoàng Trĩ tiếp tục nêu ý đề nghị Công ty Thủy Nông bố trí kinh phí xây dựng tuyến mương Vằng Cà để đảm bảo nước tưới tiêu sản xuất; tỉnh cần sớm mở rộng, nâng cấp tuyến đường vòng quanh Hồ Ba Bể, vì hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và khách du lịch; sớm bố trí vốn đầu tư, nâng cấp điểm du lịch Hang Thẳm Phầy và Hang Tát Mạ….
Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân- Giám đốc Sở Tư pháp, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn khóa XIVđánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri các xã, đồng thời tổng hợp đầy đủ các ý kiến chuyển tới các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền. Đồng chí cũng thông tin tới cử tri một số điểm mới tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy đã trả lời trực tiếp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri và làm rõ hơn một số vẫn đề cử tri nêu, đồng chí cũng đã ghi nhận và đưa ra những hướng giải quyết.
Một số ý kiến, kiến nghị của tri thuộc thẩm quyền đã được đại diện lãnh đạo xã, huyện, tỉnh đã trực tiếp trả lời tại buổi tiếp xúc. Một số ý kiến khác đã được Đoàn ĐBQH tổng hợp để chuyển đến các bộ, ngành liên quan trả lời cử tri trong thời gian tới../.

Bài trướcCông bố quyết định, chỉ định Bí thư Huyện ủy Ba Bể
Bài tiếp theoBa Bể: Công nhận 55 mô hình “Dân vận khéo” năm 2019