Công an Ba Bể bắt một đối tượng trộm cắp xe máy

Công an huyện Ba Bể vừa bắt đối tượng Hoàng Văn Thành sinh năm 2003 trú tại thôn Nặm Dài xã Nam Mẫu huyện Ba Bể đã có hành vi trộm cắp xe máy ./.

 Đối tượng Hoàng Văn Thành và tang vật bị tạm giữ tại Công an huyện Ba Bể

Trước đó vào khoảng hơn 10 giờ ngày 3/7/2018, Hoàng Văn Thành sinh ngày 2/4/2003 trú tại thôn Nặm Dài, xã Nam Mẫu huyện Ba Bể đã có hành vi trộm cắp 01 xe máy BKS: 97F7 – 4050 loại xe wave nhãn hiệu HONDA của anh Lý Văn Quan trú tại thôn Cốc Tộc xã Nam Mẫu huyện Ba Bể khi anh Quan để xe máy tại lề đường cạnh bờ ao tại thôn Cốc Tộc xã Nam Mẫu để đi tuốt lúa. Thành quan sát không có ai nên lấy chìa khóa xe máy mang theo trước đó về mở ổ khóa điện thì mở được, sau khi mở được khóa Thành nổ xe máy điều khiển xe đi theo đường vòng bờ hồ để sang  thị trấn Nà Phặc huyện Ngân Sơn gặp người yêu, khi đến đoạn đường thuộc thôn Pác Ngòi xã Nam Mẫu thì gặp tổ cảnh sát trật tự Đồn Công an Hồ Ba Bể đang làm nhiệm vụ tuần tra thì Thành bỏ lại xe và bỏ chạy đến 11 giờ cùng ngày thì bị Cơ quan công an phát hiện và giữ lại khi đang đi bộ trên đường bờ hồ. Tại Cơ quan điều tra, Thành đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của bản thân, qua đấu tranh Thành khai nhận ngoài lần trộm trên, vào trưa ngày 17/5/2017 Thành còn trộm 01 xe máy wave nhãn hiệu HONDA BKS: 97B1 – 30644 của anh Nông Văn Huân trú tại Cốc Tộc, Nam Mẫu khi anh Huân để xe tại sân trước nhà sau đó mang xe sang xã Xuân Lạc huyện Chợ Đồn để đi chơi khi đến địa phận xã Xuân Lạc thì xe hết xăng nên Thành bỏ lại xe tại dọc đường.

Qua vụ án trên cho thấy hành vi trộm xe máy thường mang tính cơ hội. Các đối tượng sẽ tìm sơ hở, chọn lúc vắng người, ở thời điểm chủ xe mất cảnh giác nhất để gây án do vậy, biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là người dân cần phải nâng cao cảnh giác, thận trọng trong giữ gìn tài sản của mình.

Bài trướcDưa hấu Quảng Khê gặp khó khăn nơi tiêu thụ
Bài tiếp theoBCĐ hoạt động hè của tỉnh kiểm tra công tác hè tại huyện Ba Bể