Cầu treo Bản Phướng xã Cao Thượng được hoàn thiện đưa vào khai thác sử dụng

Sau một thời gian dài bỏ dở, đến nay, cầu treo Bản Phướng xã Cao Thượng huyện Ba Bể đã được nghiệm thu hoàn thiện và bàn giao cho địa phương đưa vào khai thác sử dụng./.

 Đại diện đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công và chính quyền địa phương kiểm tra, nghiệm thu đưa cầu treo Bản Phướng xã Cao Thượng vào khai thác sử dụng.

Cầu treo Bản Phướng được thiết kế bắc qua suối, dài hơn 60m, rộng 2m, cấu trúc cầu treo dây võng, trụ và mố cầu hai bên bằng bê-tông cốt thép, mặt cầu bằng rầm thép, cáp treo chịu lực, đường dẫn hai bên đổ bê-tông, chiều dài mỗi bên khoảng 10m. Cầu được khởi công xây dựng tháng 5 năm 2015, với tổng mức đầu tư hơn 3,4 tỷ đồng, Ban Quản lý dự án 3  thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng cuối năm 2015. Tuy nhiên đến 10/2015 đơn vị đã thi công là Công ty cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung lắp đặt xong phần cầu và tự ý dừng thi công. Khối lượng còn lại là phần đường 2 đầu cầu, công tác thanh thải lòng suối và hoàn trả phần đất ruộng mà các hộ dân cho mượn khi thi công cầu vẫn chưa được nhà thầu thực hiện. Sau những kiến nghị phản ánh của nhân dân và chính quyền địa phương, đến ngày 19/4 /2018 này các hạng mục còn lại đã được đơn vị thi công  hoàn thiện và bàn giao cho địa phương đưa vào khai thác sử dụng. Cầu Bản Phướng là một trong 7 cầu treo tại tỉnh Bắc Kạn xây dựng theo đề án “Xây dựng 186 cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên nhằm  đảm bảo an toàn giao thông vùng dân tộc thiểu số vì vậy việc hoàn thiện và đưa cầu Bản Phướng vào khai thác sử dụng là điều kiện rất thuận lợi cho việc đi lại và sản xuất của người dân vùng cao xã Cao Thượng nhất là hơn 80 hộ dân được hưởng lợi trực tiếp ở các thôn Bản Phướng, Cốc Kè, Phja Kính. 

Bài trướcBa Bể: Triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5/2018
Bài tiếp theoHội nghị triển khai Đề án “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) tại huyện Ba Bể