“CẶP LÁ YÊU THƯƠNG” ĐẾN VỚI HỌC SINH NGHÈO XÃ CAO THƯỢNG

Đón nhận tấm lòng của những Lá lành trong chương trình “Cặp lá yêu thương” do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Vừa qua, tại xã Cao Thượng, được sự ủy quyền của của chương trình, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Ba Bể đã tổ chức trao tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm cho 02 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn là em Thào A Vử và Giàng Thị Pha.

 

Có mặt tại buổi lễ, Anh Giàng A Lềnh, dân tộc Mông bố của em Giàng Thị Pha, học sinh lớp 5 A, Trường Tiểu học Cao Thượng xúc động nói “Cảm ơn các nhà hảo tâm và Chương trình đã quan tâm hỗ trợ, từ nay gia đình sẽ bớt đi những khó khăn, số tiền này gia đình sẽ lo cho cháu tiếp tục theo học để có cái chữ, thực hiện ước mơ của mình”.

Theo ông Vy Triệu Doãn – Phó Chủ tịch UBND xã, hiện Cao Thượng vẫn còn gần 40% hộ nghèo, trong đó có trên 20% số hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tập trung chủ yếu ở các thôn, bản vùng cao. Chương trình Cặp lá yêu thương đến với xã, có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ giúp đỡ đối các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn như em Giàng Thị Pha, Thào A Vử. Chính quyền địa phương xã mong rằng các bậc phụ huynh luôn nhắc nhở các cháu chăm ngoan, lễ phép, cố gắng vươn lên học tập thật tốt để xứng đáng với sự quan tâm quý báu của chương trình. Địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để có nhiều hơn nữa những chiếc Lá chưa lành được giúp đỡ”.

Theo kế hoạch, trong tháng 01/2016 này, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Ba Bể sẽ trao tổng số 5 khoản tiền hỗ trợ cho các Lá chưa lành tại 04 xã trên địa bàn huyện.

 

Ông Tống Văn Mạnh – Phó giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Ba Bể trao tiền ủng hộ của các Lá lành cho em Giàng Thị Pha

trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND xã và đại diện các tổ chức Hội đoàn thể xã Cao Thượng.

Bài trướcBế giảng lớp Sơ câp lý luận chính trị K2 – năm 2015
Bài tiếp theoHội Liên hiệp thanh niên Công ty cổ phần hàng không Vietjet: Tặng quà cho các em học sinh Trường Mầm non và các phân trường Tiểu học xã Đồng Phúc