Các đồng chí lãnh đạo huyện dự lễ kỷ niệm 20/11 tại một số điểm trường trong huyện

Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và lãnh đạo một số phòng, ban huyện Ba Bể đã đến thăm, chúc mừng, tặng hoa một số trường học trên địa bàn huyện.

Tại Trường THPT Quảng Khê: Đồng chí Dương Văn Tuyến – Bí thưHuyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày lễ thể hiện tình cảm tôn sư trọng đạo đối với những người thầy giáo, cô giáo chèo lái những chuyến đò tri thức. Trong những năm học qua, thầy và trò trường THPT Quảng Khê luôn cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, đến nay 100% giáo viên nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm tăng rõ rệt.

Phát biểu chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam, đ/c Bí thư  huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Dương Văn Tuyến đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của nhà trường đạt được trong những năm học vừa qua; đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường nâng cao trách nhiệm với học sinh, tâm huyết với nghề, đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển./.

 Đồng chí Ma Văn Duy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tới dự lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường THPT Ba Bể

Tại buổi Lễ kỷ niệm, các đại biểu và cán bộ, giáo viên trường THPT Ba Bể  đã cùng nhau ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và những kết quả đạt được của trường. Trong thời gian qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, thầy và trò trường THPT Ba Bể đã không ngừng phấn đấu, đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi, đáng tự hào: trường lớp học được củng cố và phát triển, đáp ứng cơ bản nhu cầu học tập ngày càng cao của các em; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường từng bước được xây dựng khang trang, hiện đại; đội ngũ các thầy giáo, cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề; chất lượng giáo dục đã có nhiều khởi sắc. Kết quả trong đợt sơ kết lập thành tích kỷ niệm ngày 20/11 đã có 12 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi; 21 em đạt HS giỏi; 246 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và có 93 đôi bạn cùng tiến…

 Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Ma Văn Duyđã tặng hoa chúc mừng và biểu dương những nỗ lực cố gắng của các thầy, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được  giao, xứng đáng với sự tin yêu của xã hội, đồng chí mong muốntrường THPT Ba Bể tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học theo phương châm chủ động, tích cực, nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, nâng cao hiệu quả thực hành. Tạo điều kiện để các thầy giáo, cô giáo nâng cao hơn nữa về trình độ, vững vàng về chính trị, tư tưởng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện, đồng chí Sầm Văn Du – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Lưu Quốc Trung – Phó chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, chúc mừng và tặng hoa các thầy, cô giáo trong trường.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sầm Văn Du đã gửi lời chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; các thầy, cô giáo luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Các đồng chí đề nghị các thầy, cô giáo trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện tiếp tục phấn đấu, trau dồi đạo đức, nghề nghiệp, thực sự là tấm gương sáng cho các em học sinh học tập, noi theo;  nhà trường tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, không  ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, coi trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức lối sống, năng lực sáng tạo, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, lành mạnh để học sinh phát triển tích cực về thể chất và trí tuệ.

Nhân dịp này đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sầm Văn Du và đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Lưu Quốc Trung đã trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho nhà trường./.

Bài trướcNHỮNG GƯƠNG PHỤ NỮ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG THỰC HIỆN PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2018
Bài tiếp theoTrường PTDT Nội trú Ba Bể đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ