Các đồng chí lãnh đạo dự ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Thôn Nà Đông xã Chu Hương

Ngày 11/11, Thôn Nà Đông xã Chu Hương đã tưng bừng tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2014”. Đồng chí Đỗ Đức Quang – P. Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Đỗ Thị Láng – ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyệ, lãnh đạo xã Chu Hương đã tới dự và chia vui với cán bộ, nhân dân Thôn Nà Đông./.

 

 

Ảnh 1: Tiết mục văn nghệ tại ngày hội


Thôn Nà Đông xã Chu Hương hiện có 44 hộ, 213 nhân khẩu, với 2 dân tộc là Nùng và Dao cùng sinh sống. Mặc dù kinh tế còn gặp nhiều khó khăn song bà con trong thôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng khu dân cư tiên tiến, xây dựng gia đình văn hoá và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm 2014 nhờ phát huy tinh thần đoàn kết, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau nên đời sống kinh tế của các hộ trong thôn không ngừng được cải thiện nâng cao, trong thôn không còn hộ đói; tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm. Năm 2014 qua rà soát, thôn chỉ còn 6/44 hộ nghèo, Trên 93% hộ gia đình trong thôn được công nhận gia đình văn hóa; công tác an ninh luôn được giữ vững và ổn định. Đặc biệt trong chương trình xây dựng nông thôn mới bà con đã đóng góp tiền và ngày công để làm các tuyến đường nội thôn. 

 

Ảnh 2: Đồng chí Đỗ Thị Láng – ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng quà cho Thôn Nà Đông xã Chu Hương

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Đức Quang – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bắc kạn và đồng chí Đỗ Thị Láng – ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện biểu dương và ghi nhận những thành tích mà cán bộ nhân dân Thôn Nà Đông đã đạt được trong năm qua. Đồng thời 2 Đồng chí cũng tin tưởng rằng trong năm 2015 cán bộ, nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra./.

            

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài trướcBa Bể: Hơn 2,7 tỷ đồng hỗ trợ học sinh bán trú khối Tiểu học
Bài tiếp theoGhi nhận Phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở Nà Đông