Bàn giao Quản lý, điều hàng hoạt động xuồng chở khách trong khu du lịch Hồ Ba Bể

Huyện Ba Bể vừa tổ chức Lễ bàn giao Quản lý, điều hành hoạt động xuồng chở khách trong khu du lịch Hồ Ba Bể cho HTX du lịch sinh thái Ba Bể. Tới dự có đồng chí Nông Ngọc Duyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Lễ ký kết bàn giao quản lý, điều hành hoạt động xuồng chở khách trong khu du lịch Hồ Ba Bể

 Ban Quản lý khu du lịch Hồ Ba Bể đã ký kết bàn giao cho HTX du lịch sinh thái Ba Bể chịu trách nhiệm và chủ trì mọi hoạt động trong công tác điều hành vận chuyển hành khách tham quan bằng phương tiện xuồng tại các bến xuồng; Sắp xếp các phương tiện vận chuyển khách du lịch và các điểm bán hàng lưu niệm tại bến xuống để đảm bảo mỹ quan và ATGT tại bến; Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của cộng đồng đặc biệt là các thành viên xuồng để thực hiện tốt các quy định của bến và các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Hiện nay trong khu vực hồ Ba Bể có 06 bến xuồng gồm Buốc Lốm- xã Khang Ninh, bến bờ Bắc, bến bờ Nam, bến Pác Ngòi, bến Kéo Sliu, bến Đầu Đẳng- xã Nam Mẫu với số lượng xuồng của các thôn thuộc 2 xã Khang Ninh, Nam Mẫu là 178 xuồng trong đó có 155 xuồng hoạt động theo BQL Khu du lịch Hồ Ba Bể. HTX du lịch sinh thái Ba Bể đang tập trung chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xuồng; tạo công ăn, việc làm, nâng cao thu nhập cho thành viên HTX và cộng đồng dân cư trong khu vực Hồ Ba Bể, tạo dấu ấn, ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến với Hồ Ba Bể./.

T/h: Dương Hiểu

Bài trướcMặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Địa Linh tổ chức Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Bài tiếp theoTrên 660 cán bộ, đảng viên huyện Ba Bể tham dự Hội nghị trực tuyến thông tin thời sự và quán triệt, triển khai một số văn bản mới của Trung ương, của tỉnh