Ban dân tộc HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện quyết định 102/2009/ QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Ba Bể

Ngày 5/6, Ban dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Dương Quý Vượng – Phó Ban dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Ba Bể giám sát việc thực hiện quyết định 102/ 2009/ QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo vùng khó khăn trên địa bàn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Hoàng Duy Chinh – Phó chủ tịch HĐND tỉnh. Làm việc với đoàn, về phía lãnh đạo huyện Ba Bể có đồng chí Cao Minh Hải – Phó chủ tịch UBND huyện./.

 

 

 Ban dân tộc HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện quyết định 102/2009/ QĐ – TTg

của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Ba Bể

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, qua 4 năm thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo vùng khó khăn theo quyết định 102/ 2009 – QĐ – TTg của Thủ tướng Chính Phủ đã thực sự góp phần giúp các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Bể có điều kiện để phát triển sản xuất và nâng cao đời sống vật chất tinh thần đồng thời phát huy và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương ngày càng tốt hơn. Theo đó, qua 4 năm thực hiện chính sách, đã có 12.353 hộ nghèo của huyện được hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt với tổng kinh phí thực hiện trên 5,5 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng trao đổi những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị với đoàn giám sát những vấn đề như: Đề nghị tăng thêm mức hỗ trợ cho hộ nghèo, cần đơn giản hóa các thủ tục hành chính để hỗ trợ kịp thời cho người dân phục vụ sản xuất đồng thời tập trung các nguồn vốn từ các chương trình để thực hiện hỗ trợ cho hộ nghèo, tránh tình trạng nhiều chính sách hỗ trợ cùng một nội dung dẫn đến chồng chéo…Đoàn giám sát đã ghi nhận những kết quả đạt được của huyện Ba Bể trong việc thực hiện Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg  của Thủ tướng Chính phủ thời gian qua. Tuy nhiên, đoàn cũng đề nghị huyện cần đôn đốc, giám sát chặt chẽ việc thực hiện Quyết định 102 tại các xã, để các chính sách hỗ trợ của Chính phủ được đến với đồng bào một cách kịp thời và hiệu quả. Đồng thời hứa sẽ chuyển những kiến nghị của huyện lên cấp trên xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Bài trướcBa Bể: Hơn 700 triệu đồng hỗ trợ phát triển trồng cây ăn quả
Bài tiếp theoXã Khang Ninh: Thực hiện mô hình bí đỏ