Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Ba Bể: Họp xét hỗ trợ thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng của mưa lũ năm 2014

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Ba Bể vừa họp bàn thống nhất một số nội dung về mức hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của hai đợt mưa lốc và lũ lụt trong năm 2014. Đồng chí Cao Minh Hải – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng BCH phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện chủ trì cuộc họp./.

 

 

Theo đó, đợt lũ quét cục bộ đêm 18 ngày 19/8, huyện Ba Bể đã bị thiệt hại một số nhà cửa và hoa màu, đường giao thông, công trình thủy lợi tại các xã Hoàng Trĩ, Chu Hương, Cao Thượng, Bành Trạch, Đồng Phúc; đặc biệt cơn bão số 3 đã làm đổ sập hoàn toàn 1 nhà tại xã Yến Dương, gây sạt lở, tốc mái và hư hỏng trên 20 nhà tại các xã Địa Linh, Cao Trĩ, Yến Dương, Mỹ Phương, Hoàng Trĩ, Nam Mẫu, Hà Hiệu và Cao Thượng, thiệt hại trên 300ha hoa màu tại hầu hết các xã trên địa bàn huyện.

Trên cơ sở thống kê tổng hợp báo cáo từ các xã và qua kiểm tra đánh giá mức độ thiệt hại cụ thể của từng địa phương, tại cuộc họp các thành viên ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện đã thống nhất một số nội dung mức hỗ trợ theo quy định. Cụ thể như đối với cây lúa bị thiệt hại trên 70% sẽ được hỗ trợ  từ 2 – 3 triệu đồng/ha, thiệt hại từ 30 – 70% sẽ được hỗ trợ từ 1 – 1,5 triệu đồng/ha; đối với ngô và các loại cây màu bị thiệt hại trên 70% sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/ha, hỗ trợ 1 triệu đồng/ha với những diện tích bị thiệt hại từ 30 – 70%. Đối với gia cầm hỗ trợ 20.000đ/con, lợn hỗ trợ 750.000đ/con, thuỷ sản bị thiệt hại trên 70% hỗ trợ 10 triệu đồng/ha, hỗ trợ 5 triệu đồng/ha đối với diện tích bị thiệt hại từ 30 – 70%; nhà cửa bị đổ, trôi, cháy, hỏng nặng thì hỗ trợ mức 7 triệu đồng/nhà.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Cao Minh Hải – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng BCH PCLB & TKCN huyện chỉ đạo trên cơ sở thiệt hại của các địa phương, tuỳ vào mức độ cụ thể để  hỗ trợ theo quy định hiện hành đồng thời đối với những công trình thuỷ lợi của các xã bị ảnh hưởng nhẹ sẽ sử dụng nguồn kinh phí dự phòng của xã để khắc phục sửa chữa, những công trình bị hư hỏng nặng sẽ giao cho cơ quan chuyên môn thẩm định kiểm tra cụ thể để báo cáo huyện có phương án hỗ trợ khắc phục kịp thời.

 

 

Bài trướcBa Bể vào vụ thu hoạch quýt
Bài tiếp theoBa Bể: Cần nhân rộng mô hình tiêm ký sinh trùng đường máu cho trâu bò