Ba Bể vào vụ thu hoạch quýt

Thời điểm này quýt bắt đầu chín, nông dân các xã trên địa bàn huyện Ba Bể đang tập trung thu hái và xuất bán cho các tư thương./.

 

 

Theo thống kê của ngành chuyên môn, hiện nay toàn huyện có khoảng 160 ha quýt trong đó có khoảng 40ha đã cho thu hoạch. Các địa phương trồng tập trung với diện tích lớn như Mỹ Phương, Yến Dương, Cao Trĩ, Địa Linh, Nam Mẫu…Theo các hộ dân trồng quýt cho biết, năm nay quýt được mùa, chất lượng quả có phần tốt hơn, quả to, đều, vỏ mỏng, nhiều nước, vị ngọt thanh. Hiện giá bán dao động từ 20.000 – 25.000 đồng/kg do vậy dù quả mới chỉ ương vàng nhưng việc tiêu thụ tương đối nhanh. Xác định đây là cây trồng thế mạnh của địa phương, nên những năm qua huyện Ba Bể đã ưu tiên đầu tư mọi nguồn lực để thâm canh, mở rộng diện tích, nâng cao chất lượng cam, quýt, trong đó huyện tập trung hỗ trợ giống, phân bón, khoa học kỹ thuật cho các hộ dân.  Năm 2014 huyện Ba Bể đã hỗ trợ trồng  trên 10ha cam, quýt nhằm mở rộng diện tích, đưa cây cam, quýt trở thành cây trồng chủ lực, phát triển theo hướng hàng hóa đem lại thu nhập cao cho nông dân.

 

Bài trướcBa Bể mở rộng diện tích trồng khoai tây vụ đông
Bài tiếp theoBan chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Ba Bể: Họp xét hỗ trợ thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng của mưa lũ năm 2014