Bắc Kạn tổ chức thành công chương trình Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc và Tuần du lịch Ba Bể – Bắc Kạn 2017

Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể – Bắc Kạn 2017 được tổ chức từ ngày 15 – 21/11 đã thành công tốt đẹp. Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” là hoạt động thường niên của 6 tỉnh gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang. Năm nay chương trình diễn ra tại Bắc Kạn, được tổ chức gắn với Tuần du lịch Ba Bể với nhiều hoạt động đặc sắc nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác phát triển du lịch. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người văn hóa, tiềm năng du lịch, thế mạnh của các tỉnh vùng Việt Bắc. Đến dự Lễ Khai mạc Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX có các đồng chí: Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND, Sở VH TT và DL 6 tỉnh Việt Bắc. Về phía tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn; Lý Thái Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể – Bắc Kạn, năm 2017; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành đoàn thể của tỉnh Bắc Kạn, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn qua các thời kỳ, lãnh đạo các huyện, thành phố, cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và địa phương, hơn 1000 diễn viên, nghệ nhân, vận động viên của 6 tỉnh và đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Điểm nhấn của chương trình Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc và Tuần du lịch Ba Bể – Bắc Kạn 2017 là chương trình khai mạc nghệ thuật đặc sắc được tổ chức vào sáng 18/11. Với chủ đề: “Ba Bể miền non xanh” với 3 phần: Bừng sáng miền di sản, Muôn màu hội tụ, Miền di sản yêu thương. Chương trình có sự tham gia của hơn 200 nghệ sỹ, diễn viên đến từ 6 tỉnh Việt Bắc  tham gia biểu diễn nhiều tiết mục nghệ thuật  mang đậm nét văn hóa truyền thống của các dân tộc trong vùng.

Ảnh: Toàn cảnh khai mạc chương trình “ Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX tại thôn Bó Lù xã Nam Mẫu huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Lý Thái Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn mong muốn gửi đến với các quý vị đại biểu và du khách trải nghiệm những di tích danh thắng nổi tiếng; tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của mảnh đất, con người Bắc Kạn, kết hợp cùng với chuỗi các hoạt động trong Chương trình, nơi hội tụ, gặp gỡ của “Những sắc màu văn hóa”, là cơ hội liên kết phát triển du lịch vùng Việt Bắc với cả nước và quốc tế, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc và độc đáo, tạo bước phát triển mới cho ngành kinh tế du lịch của vùng Việt Bắc

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX được tổ chức gắn với Tuần du lịch Ba Bể, diễn ra từ ngày 15/11-21/11 được tổ chức tại thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra các hoạt động như:  Biểu diễn giao lưu văn hoá, văn nghệ các xã, thị trấn huyện Ba Bể, các huyện, thành phố; Lễ hội hoa đăng tại không gian của hồ Ba Bể; Liên hoan văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc 6 tỉnh Việt Bắc; triễn lãm ảnh về miền đất và con người các tỉnh Việt Bắc với chủ đề “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc”; Giới thiệu du lịch ẩm thực; trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng lưu niệm; thi đấu các môn thể thao, hội nghị xúc tiến đầu tư…Bên cạnh đó là các hoạt động tham gia trải nghiệm du lịch Ba Bể tại các điểm tham quan của hồ Ba Bể; các hoạt động trưng bày và giới thiệu sách báo, tranh, ảnh về đất và người Bắc Kạn; chiếu phim tuyên truyền, quảng bá du lịch Việt Bắc; tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu.

Ảnh: Khai mạc triển lãm ảnh về miền đất và con người các tỉnh Việt Bắc với chủ đề “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc”.

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng  Bộ Văn hóa thể thao và du lịch Đặng Thị Bích Liên đã nhấn mạnh, Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX gắn với Tuần du lịch Ba Bể – Bắc Kạn năm 2017 là sự kiện quan trọng mang ý nghĩa thiết thực trong mối quan hệ hợp tác, liên kết phát triển du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và thành tích của các tỉnh trong khu vực trong những năm qua.  

Chương trình đã mang đến cho du khách một không gian văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc vùng cao với điệu hát then, đàn tính, câu sli, câu lượn làm say đắm lòng người, các trò chơi dân gian đặc sắc, các món ăn đậm đà hương vị đặc trưng truyền thống của từng địa phương, những trải nghiệm thú vị như đua thuyền độc mộc trên hồ Ba Bể, trải nghiệm du lịch homestay, khám phá các điểm du lịch trong khu vực…

Ảnh: Du khách thăm quan các gian hàng trưng bày ẩm thực của các tỉnh vùng Việt Bắc.

 Theo BTC, chương trình Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể 2017 đã thu hút gần 12.000 lượt du khách đến thăm quan cảnh đẹp cũng như thưởng thức những món ăn ngon, lựa chọn những món hàng lưu niệm mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Bắc. Mặc dù lưu lượng người và các phương tiện tham gia giao thông khá lớn, tuy nhiên công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được lực lượng chức năng thực hiện tốt.

Ảnh:  Lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực diễn ra “Tuần du lịch Ba Bể”  và chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ IX”.

  Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX gắn với Tuần du lịch Ba  Bể – Bắc Kạn 2017 là sự kiện nổi bật trong tổng thể các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh Bắc Kạn trong năm 2017. Thông qua chương trình nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác phát triển du lịch, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa, tiềm năng du lịch, thế mạnh của các tỉnh vùng Việt Bắc, thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến tham quan và đầu tư phát triển du lịch. Thành công của chương trình không chỉ là cơ hội đưa du lịch vùng Việt Bắc nói chung và du lịch tỉnh Bắc Kạn nói  riêng đến gần hơn với du khách thập phương mà còn là dịp để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến thăm quan, tìm hiểu, đầu tư vào các loại hình du lịch dịch vụ, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của vùng và địa phương phát triển.

Bài trướcBa Bê: Tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân
Bài tiếp theoTấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người