Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

Với tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyến với nghề, cô giáo trẻ Nông Tuyết Anh – Giáo viên dạy môn Lịch Sử – Trường THCS Thượng Giáo, huyện Ba Bể đã mang lại nhiều thành tích giáo dục đáng tự hào cho nhà trường, thông qua kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi, kết quả thi hết kỳ, hết năm học của học sinh do cô phụ trách. Quan trọng hơn, tinh thần ham học hỏi, không ngừng sáng tạo của cô đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người của huyện Ba Bể.

Cô giáo Nông Tuyết Anh – Giáo viênTrường THCS Thượng Giáo, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

Gần 14 năm bước chân vào nghề giáo, cũng là ngần ấy thời gian cô giáo Nông Tuyết Anh gắn bó với sự nghiệp trồng người. Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên – khoa Lịch sử, năm 2004 cô Nông Tuyết Anh được tiếp nhận về công tác tại Trường THCS Nghiên Loan, huyện Pác Nặm. Qua nhiều đơn vị công tác, đến năm 2007 cô đến nhận công tác tại Trường THCS Thượng Giáo. Trải qua nhiều khó khăn vất vả, nhưng bằng nghị lực bản thân và nhất là niềm tin yêu với nghề, cô luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh. Với cô, công việc trọng tâm của mình chính là những giờ lên lớp, cô luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Vì vậy trong từng tiết dạy, cô luôn tìm cách đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng các kỹ thuật dạy học cho phù hợp với đối tượng học sinh và phù hợp với từng kiểu bài để truyền đạt nội dung kiến thức một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Ngoài yêu cầu kiến thức cơ bản, kiến thức trọng tâm theo chuẩn kiến  thức, kỹ năng, cô còn mở rộng, tích hợp với kiến thức liên môn, liên hệ với cuộc sống  thực tế. Đặc biệt, trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, cô luôn trăn trở, tìm tòi phương pháp, tài liệu phù hợp với đối tượng học sinh để qua từng bài tập, các em không chỉ hình thành được kiến thức, kỹ năng thực hành cơ bản mà còn giúp các em có kỹ năng sống, biết liên hệ thực tế để trở thành những con người toàn diện…

Cô giáo Nông Tuyết Anh – Trường THCS Thượng Giáo chia sẻ: “Để đạt được những kết quả như vậy tôi đã xắp xếp, bố trí thời gian biểu một cách hợp lý để làm sao vừa hoàn thành tốt công việc gia đình, vừa hoàn thành tốt công việc giảng dạy ở nhà trường. Luôn học hỏi bạn bè, đồng nghiệp và học hỏi thêm trên các trang mạng xã hội như thư viện bài giảng điện tử, giáo án điện tử và trường học kết nối… đây là những tư liệu quý giúp cho tôi cũng như các đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn…”

Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng. Không chỉ là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh mà các thế hệ học sinh do cô phụ trách đều có kết quả học tập tốt. Nhiều năm liền cô đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; được Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành giáo dục huyện tặng khen vì có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy. Đặc biệt năm học 2014-2015 cô đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh và Khuyến khích cấp Quốc gia Cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn dành cho giáo viên…Cùng với những kết quả trong công tác giảng dạy, cô còn tích cực tham gia các phong trào thi đua, hội thảo chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn; phụ đạo học sinh yếu kém; quyên góp, hỗ trợ các hoạt động từ thiện… Nói về cô giáo Nông Tuyết Anh, Thầy giáo Nguyễn Văn Huê – Hiệu Trưởng Trường THCS Thượng Giáo cho biết: “Cô giáo Nông Tuyết Anh là một giáo viên đã có nhiều kết quả trong công tác giảng dạy và các hoạt động phong trào của trường, cô trực tiếp hướng dẫn học, bồi dưỡng sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đếu đạt giải cao… Đặc biệt tham gia cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn dành cho giáo viên đạt giải cấp quốc gia. Cô giáo Nông Tuyết Anh là một gương điển hình tiêu biểu trong công tác giảng dạy của nhà trường ”.

          Không chỉ giỏi việc ở trường, ở nhà cô Tuyết Anh còn là một người mẹ, người vợ đảm đang, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình. Cô Tuyết Anh tâm sự: Đối với người phụ nữ, để có được thành công trong công việc, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn cần có sự thông cảm và chia sẻ từ người thân, gia đình. Đó chính là động lực để giúp cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, đồng thời vẫn toàn vẹn công việc gia đình.

Với sự năng động, tận tâm với nghề, cùng với những thành tích đã đạt được, cô giáo trẻ Nông Tuyết Anh là tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người. Mong rằng những kết quả trên sẽ là những động lực quan trọng để cô giáo trẻ Nông Tuyết Anh tiếp tục phát huy và cống hiến, đưa chất lượng giáo dục của Trường THCS Thượng Giáo nói riêng và của ngành giáo dục huyện Ba Bể nói chung ngày càng phát triển hơn nữa./.