Ba Bể: Tọa đàm Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/ 02/2015)

Ngày 02/02, Đảng bộ huyện Ba Bể long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2015). Dự buổi lễ có các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; đồng chí Dương Văn Tuyến – UV BTV, Bí thư huyện ủy; đ/c Bùi Thị Hoa – UV BTV, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Dong – Q Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư các chi Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện./.

 

Ảnh: Toàn cảnh Lễ kỷ niệm


Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Dương Văn Tuyến, Bí thư Huyện ủy đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang 85 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam. Diễn văn khẳng định, trải qua 85 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội trên nền tảng chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, không ngừng phát huy khối đại đoàn kết toàn dân. Với đường lối cách mạng đúng đắn, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta giành được những thắng lợi to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đồng thời, biểu dương những kết quả và thành tích đạt được của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Ba Bể đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong 69 năm qua kể từ khi đảng bộ huyện Ba Bể được thành lập… Đồng chí Bí thư Huyện ủy tin tưởng, với truyền thống anh hùng, bất khuất trong kháng chiến, cần cù sáng tạo trong lao động, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Bể sẽ nỗ lực hơn nữa, phát huy nội lực để xây dựng huyện Ba Bể ngày càng văn minh, giàu đẹp, là động lực thúc đẩy kinh tế của huyện, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển chung của tỉnh và của cả nước.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe các ý kiến trao đổi của các đồng chí lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của huyện và nghe các chi, đảng bộ chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác lãnh, chỉ đạo, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên…

Nhấn mạnh nhiệm vụ năm 2015, năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu Đảng bộ huyện tiếp tục đổi mới, đoàn kết nhất trí thực hiện ở mức cao nhất các mục tiêu đề ra. Đặc biệt, Huyện ủy cần tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cơ sở, Đại hội Đảng bộ huyện tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Các cấp ủy cần tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng sáng tạo, quyết liệt, sâu sát, chăm lo toàn diện đời sống nhân dân; phát huy mạnh mẽ truyền thống quê hương anh hùng trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

Trong không khí trang trọng của Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Dương Văn Tuyến đã trao quà cho các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa của huyện. /.

                                                                                  

 

 

 

 

 

 

Bài trướcBan Chỉ huy Quân sự huyện Ba Bể: Phát động thi đua “ Phát huy truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân anh hùng” chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam (28.3.1935 – 28.3.2015).
Bài tiếp theoBa Bể: Phấn đấu gieo trồng trên 3.200 ha cây lương thực trong vụ xuân 2015