Ba Bể: Tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2014

Trong 2 ngày 6 – 7/5, huyện Ba Bể đã tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng trong công nhân viên chức lao động năm 2014./.

      Tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Ba Bể năm 2014 gồm 120 tiết mục ca, múa, nhạc của 27 đoàn với sự tham gia của gần 500 diễn viên không chuyên đến từ 16 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Theo BTC, các tiết mục tham gia Hội diễn có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người và nêu bật những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, nét đẹp, bản sắc văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam…

 Tiết mục “Hò khéo pháo” của Đoàn NTQC Thị Trấn Chợ rã – Tiết mục đạt Giải A

tại Hội diễn.

      Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Ba Bể năm 2014 nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014) và kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014). Hội diễn nhằm mục đích tạo sân chơi, cổ vũ động viên cán bộ, công nhân viêc chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong huyện đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng quê hương Ba Bể ngày càng giàu đẹp. Đây là dịp để mọi người được giao lưu, học hỏi về văn hóa, nghệ thuật nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng, phát huy bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương. Đồng thời qua hội diễn này các diễn viên không chuyên trên địa bàn huyện có điều kiện được giao lưu học hỏi, từng bước nâng cao chất lượng các chương trình văn hóa nghệ thuật ở cơ sở, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của quần chúng nhân dân trên địa bàn.

 Đồng Chí Dương Văn Tuyến – Phó Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện trao giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn NTQC

Thị trấn Chợ rã và Đoàn NTQC Ngành GD&ĐT huyện Ba Bể

      Kết thúc hội diễn, BTC đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn nghệ thuật quần chúng Thị trấn Chợ rã và đoàn Ngành GD& ĐT huyện; Giải Nhì cho Đoàn nghệ thuật quần chúng xã Yến Dương, đoàn xã Bành Trạch; đoàn Khối đảng, đoàn thể và đoàn Khối các cơ quan chính quyền thuộc UBND huyện; Giải Ba cho các đoàn xã Nam Mẫu, Thượng Giáo, Cao Trĩ, Trường THPT Quảng Khê, Ngành y tế huyện và đoàn trường PTDT Nội trú. Ngoài ra BTC còn trao nhiều giải tiết mục và giải khuyến khích cho các tập thể, cá nhân có những tiết mục hay, đặc sắc trong hội diễn. Đồng thời chọn các tiết mục đạt giải cao tham gia đêm công diễn (tối 7/5) và được đông đảo quần chúng nhân dân đánh giá cao./.

 

Bài trướcTrường THPT Ba Bể: thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên
Bài tiếp theoHội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 03- CT/TW của Bộ chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”