Ba Bể tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và giải chạy Việt dã lần thứ IX năm 2024

Sáng ngày 20/03, Huyện Ba Bể đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và Giải chạy việt dã lần thứ IX năm 2024. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Bắc Kạn; các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cùng đông đảo các vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Dương Ngọc Thuyết – Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Ma Thị Cử – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức giải trao cờ lưu niệm cho các Đoàn VĐV

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là một hoạt động thường niên được huyện Ba Bể tổ chức gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nhằm từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống với môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng.

Đông đảo cán bộ và Nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic

Ngay sau lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, huyện Ba Bể cũng đã tổ chức Giải chạy việt dã lần thứ IX năm 2024 với sự tham gia của 79 VĐV Nam và 33 VĐV Nữ đến từ các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn huyện. Các vận đông viên tham gia thi đấu ở 02 nội dung với đường chạy 5.000m dành cho Nam và Nữ.

Các vận động viên tranh tài tại Giải Việt dã lần thứ IX năm 2024

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải việt giã huyện Ba Bể năm 2024 đã mang lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân. Thông qua hoạt động này sẽ góp phần mang lại những chuyển biến tích cực đến sự phát triển của thể thao quần chúng trên địa bàn huyện, từng bước nâng cao nhận thức về vai trò của thể dục thể thao, tăng cường sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền đối với việc khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các hoạt động thể thao lành mạnh, bổ ích.

Một số hình ảnh tại Giải Việt dã huyện Ba Bể lần thứ IX năm 2024

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 20 giải cá nhân và 9 giải tập thể cho các VĐV và các đoàn có thành tích xuất sắc. Hai VĐV Trương Văn Sình, đơn vị xã Nam Mẫu và Trần Thị Linh,  CLB chạy Ba Bể (Runner) đã đạt giải nhất cá nhân; Giải nhất đồng đội Nam – Nữ lần lượt thuộc về CLB chạy Ba Bể (Runner) và đơn vị thị trấn Chợ Rã; Đơn vị thị trấn Chợ Rã cũng đã giành giải nhất toàn đoàn.

Đồng chí Lý Thị Thịnh – Trưởng Phòng VH-TT, Phó Trưởng BTC giải trao giải cho các Nữ VĐV đạt thành tích

Đồng chí Hoàng Ngọc Thấm – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT, Phó Trưởng Ban Thường trực BTC trao giải cho các Nam VĐV đạt thành tích.

Lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bắc Kạn trao giải đồng đội Nữ

Đồng chí Ma Thị Cử – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị.

Đây là giải đấu thường niên hàng năm của huyện Ba Bể nhằm khơi dậy và thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời đây cũng là cơ sở để huyện lựa chọn những vận động viên có thành tích cao tham dự Giải Việt dã cấp tỉnh diễn ra trong thời gian tới./.

 T/h: Dương Hiểu – Thu Trang

Bài trướcBa Bể Ký kết chương trình phối hợp thực hiện Quyết định số 238-QĐ/TW của Ban Bí thư khóa XII
Bài tiếp theoCung cấp tuyên truyền lần 2 tháng 3