Ba Bể tổ chức lễ giao nhận quân năm 2012

Sáng 07/9/2012, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ba Bể đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2012. Tới dự buổi lẽ có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Xuân Quang – Phó Chính uỷ Quân khu 1; đồng chí Nguyễn Văn Du – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Triệu Văn Ngô – Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đại tá Ma Văn Lả – Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện phòng quân lực, bộ tham mưu, phòng tổ chức của Cục chính trị quân khu 1, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và 80 tân binh huyện Ba Bể.
Mặc dù trên địa bàn huyện Ba Bể, trời mưa khá nhiều nhưng trong không khí tưng bừng của ngày hội giao quân, ngay từ sáng sớm, 80 tân binh đã được cấp uỷ chính quyền các xã, thị trấn và người nhà đưa đến tập trung đông đủ tại sân Ban chỉ huy quân sự huyện để chuẩn bị lên đường.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Hoàng Lục Do – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Ba Bể đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống của đồng bào nhân dân các dân tộc huyện Ba Bể. Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ba Bể đánh hồi trống mở hội giao quân.

Trong đợt giao nhận quân lần này, huyện Ba Bể có 80 tân binh đủ tiêu chuẩn về trình độ văn hoá, sức khoẻ lên đường nhập ngũ tại 2 đơn vị là Lữ đoàn 144 – Bộ Tổng tham mưu và Sư đoàn 346 – Quân khu 1. Để đạt được kết quả trên, ngay từ những tháng cuối năm 2011, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã triển khai thực hiện đúng quy trình các bước gọi công dân nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự và các Văn bản hướng dẫn của cơ quan cấp trên. Ban chỉ huy quân sự huyện và các xã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ chính quyền và Hội đồng nghĩa vụ quân sự cùng cấp, đồng thời phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện và xã làm tốt công tác khám tuyển theo đúng thời gian kế hoạch đề ra, bảo đảm số lượng và đủ chỉ tiêu trên giao, làm tốt công tác nắm nguồn, độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị tốt danh sách lệnh gọi khám tuyển và lệnh gọi nhập ngũ.

Tại lễ giao nhận quân, tân binh Đinh Xuân Võ đại diện cho 80 tân binh bày tỏ quyết tâm phát huy truyền thống quê hương và Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó.

Thay mặt Huyện uỷ, HĐND và UBND huyện, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ba Bể động viên và căn dặn các tân binh tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng anh hùng và niềm tin yêu, sự mong đợi của của Đảng bộ nhân dân huyện.

Cũng tại Lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tặng hoa, quà lưu niệm cho các tân binh và chúc các tân binh lên đường thực hiện tốt nghĩa vụ, tiếp tục rèn luyện, trau dồi đạo đức, lối sống, huấn luyện thật tốt để xứng đáng với niềm tin của nhân dân các dân tộc trong huyện.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, Lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2012 của huyện Ba Bể đã hoàn thành đúng, đủ nội dung và kế hoạch đã đề ra, 100% tân binh phấn khởi lên đường về đơn vị mới. Ngày giao quân thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài trướcBa Bể gặp mặt đội viên Dự án 600 phó chủ tịch UBND các xã
Bài tiếp theoBa Bể tổ chức thành công giải bóng chuyền năm 2012