Ba Bể Tổ chức Hội thi “tìm hiểu kiến thức nuôi dạy con tốt”

Nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con theo đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” và “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”, ngày 25/6 Ban chỉ đạo đề án 343, 704 huyện Ba Bể tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức nuôi dạy con tốt năm 2015. Dự có đồng chí Cao Minh Hải – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi.

 

Ảnh: Phần thi năng khiếu của đội xã Bành Trạch

 

Tham dự hội thi lần này có 14 gia đình tiêu biểu xuất sắc đại diện cho 16 đơn vị và 1 cơ sở trực thuộc trong toàn huyện. Tại hội thi, 14 đội lần lượt trải qua các phần thi: chào hỏi, bốc thăm trả lời câu hỏi kiến thức và thi năng khiếu. Nội dung của các phần thi xoay quanh chủ đề kiến thức giáo dục nuôi dạy con cho các bậc cha, mẹ có con dưới 16 tuổi; dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em; kỹ năng sống, giới tính, tình bạn, tình yêu; cách phòng chống lạm dụng tình dục…

 

Ảnh: Gia đình anh Cao Văn Hưởng và chị Nông Minh Hiếu đạt giải nhất tại hội thi

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội đến từ xã Hà Hiệu; trao 2 giải nhì cho đội đến từ xã Chu Hương và Quảng Khê; trao 3 giải 3 cho đội đến từ xã Bành Trạch, Thượng Giáo và Cao Trĩ. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao giải cho đội có câu trả lời kiến thức hay nhất, đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất và đội có phần thi năng khiếu xuất sắc nhất.

Thông qua hội thi nhằm giúp cho các cán bộ, hội viên, tuyên truyền viên phụ nữ giao lưu, học tập kinh nghiệm để nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, kiến thức kỹ năng nuôi dạy con tốt, đồng thời nâng cao kỹ năng tuyên truyền trong hệ thống hoạt động của Hội LHPN./.