Ba Bể tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2017

Ngày 25/7, huyện Ba Bể đã tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 7 và triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2017. Đồng chí Dương Văn Tuyến – Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Cao Minh Hải – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị./.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 7, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thực hiện tốt ở tất cả các lĩnh vực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận như: Về sản xuất nông lâm nghiệp, tính đến thời điểm này toàn huyện đã gieo cấy được 1.837ha lúa đạt 75% KH, trồng được trên 300 ha đạt trên 60% KH, tình hình đàn gia súc gia cầm tương đối ổn định, công tác kiểm dịch kiểm soát giết mổ được thực hiện thường xuyên. Thu ngân sách được 13 tỷ bằng 49,05% KH, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2017 đạt 98,86%, giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản đạt 64,88% KH. Chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo xây dựng kế hoạch chỉ đạo các trường học phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quản lý học sinh và tổ chức tốt các hoạt động trong dịp hè. Hoạt động văn hoá, thông tin, TDTT, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố. Trong tháng 7, tình hình mưa bão diễn biến phức tạp đã gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu tại các địa phương  ước tính khoảng 2,5 tỷ đồng. Huyện đã và đang chỉ đạo các ban ngành và địa phương giúp nhân dân khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống. Cũng trong tháng 7, huyện ủy,  UBND huyện đã tổ chức các đoàn thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ đồng thời các địa phương cũng có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các gia đình chính sách người có công trên địa bàn.

Bên cạnh những kết quả tích cực, một số lĩnh vực còn gặp nhiều khó khăn như công tác thu ngân sách, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc triển khai giải ngân nguồn vốn thực hiện giảm nghèo theo Nghị quyết 30 của Chính Phủ, giải ngân thi công nguồn vốn chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2016…Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và thống nhất đề ra các giải pháp, chỉ tiêu thực hiện trong tháng 8.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Văn Tuyến – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Cao Minh Hải – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các ngành chức năng cần tích cực chủ động tham mưu, phối kết hợp chặt chẽ để giải quyết các vướng mắc còn tồn tại và giải quyết ngay tại cơ sở, đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; làm tốt công tác phòng chống lụt bão; chăm sóc phòng chống dịch bệnh ở cây trồng và vật nuôi. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngành giáo dục kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn để chuẩn bị cho năm học mới. Duy trì đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bài trướcHội LHPN huyện Ba Bể: Tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Bài tiếp theoĐiện lực Ba Bể lắp đặt mới trạm biến áp chống quá tải Khang Ninh