Ba Bể tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên huyện Ba Bể năm 2023

Sáng ngày 30 tháng 6, Đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên huyện Ba Bể năm 2023, với chủ đề “Thanh niên với nghề nghiệp, việc làm và khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo”. Dự Hội nghị còn có Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban, đơn vị cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại

 Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Chương trình phát triển thanh niên huyện Ba Bể 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, hội nghị đối thoại đã ghi nhận hơn 20 câu hỏi trực tiếp của các cán bộ, đoàn viên thanh niên về các nội dung như: cần hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để có thể khởi nghiệp, lập nghiệp tại quê hương; Đề nghị cần tổ chức nhiều chương trình xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tạo điều kiện cho sản phẩm của HTX, Tổ Hợp tác thanh niên tiếp cận thị trường; xem xét, tạo điều kiện giao cho Đoàn TN được tổ chức thực hiện các chương trình, dự án do huyện triển khai; Ba Bể có nhiều điểm dã ngoại tự nhiên như thác, hồ, hang động, khí hậu mát mẻ phù hợp với du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm, ĐVTN mong muốn huyện cần có những chính sách, đề án để khuyến khích người trẻ làm du lịch và dịch vụ tại địa phương. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên cũng bày tỏ mong muốn các cấp, ngành quan tâm vấn đề đầu ra cho sản phẩm nông sản của địa phương, chính sách đào tạo nghề cho lao động nông thôn, cơ hội việc làm cho thanh niên địa phương trong thời kỳ hiện nay; cần có cơ chế, chính sách thu hút các sinh viên có thành tích học tập tốt để về cống kiến tài năng, sức trẻ cho quê hương…

 Đoàn viên thanh niên nêu ý kiến tại Hội nghị đối thoại

Với tinh thần trách nhiệm cao, các ý kiến, kiến nghị của ĐVTN đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện trả lời, trao đổi và giải đáp ngay tại buổi đối thoại.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lưu Quốc Trung phát biểu tại hội nghị đối thoại

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lưu Quốc Trung ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thanh niên, khẳng định đây đều là những ý kiến chính đáng. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục và phát huy vai trò xung kinh tình nguyện của thế hệ trẻ, tạo điều kiện cho thanh niên học tập, phấn đấu trưởng thành, phát huy giá trị văn hóa, ý trí, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên; quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên sáng tạo đổi mới, áp dụng chuyển đổi số, kinh tế số vào tất cả các lĩnh vực trong bối cảnh sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số hiện nay. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới ĐVTN trên địa bàn sẽ có nhiều giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực ứng dụng khoa học công nghệ, trọng tâm là chuyển đổi số. Lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể luôn quan tâm, đồng hành và tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp để ngày càng có nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp hiệu quả, qua đó góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Tác giả: Dương Hiểu

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TT

Bài trướcCTPT Ba Bể ngày 29 tháng 6
Bài tiếp theoHội CCB huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị