Ba Bể tổ chức Hội thi đồ dùng, đồ chơi dạy học bậc học mầm non

Thực hiện kế hoạch năm học 2013 -2014, trong 2 ngày 12 và 13// 2015, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Ba Bể tổ chức Hội thi đồ dùng, đồ chơi dạy học tự làm của bậc học mầm non.

 

Ảnh: Các bộ đồ dùng, đồ chơi được trưng bày tại hội thi


Do nghiên cứu kỹ về nội dung, Điều lệ của Hội thi và nắm bắt thực tế quá trình học tập và vui chơi của trẻ, hơn 160 bộ đồ dùng, đồ chơi của 16 trường mầm non trong huyện tham dự cơ bản có hình thức đẹp, thiết thực, hài hòa về màu sắc. Mặc dù các sản phẩm trong Hội thi đều làm bằng những vật liệu dễ kiếm, dễ thay thế hoặc có giá tiền hợp lý và có khả năng sử dụng cho nhiều bài dạy nhưng lại có tác dụng cao về giáo dục thẩm mỹ và phù hợp với nhận thức của trẻ mầm non. Nhiều đồ dùng, đồ chơi có tác dụng giúp cho giáo viên hướng dẫn học sinh tìm hiểu, khai thác có hiệu quả nội dung bài học. Một trong điểm nổi bật là các sản phẩm tham dự đều có tính sáng tạo cao cả về hình thức, cách sử dụng và chưa có trong danh mục thiết bị tối thiểu đã quy định nhằm gây hứng thú, tò mò cho học sinh trong quá trình học tập.

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, Hội thi được nghe tất cả các đơn vị thuyết trình vể cách làm, cách sử dụng đồ dùng, đồ chơi trong bài dạy, chủ đề hoặc một hoạt động của bài dạy… Mỗi sản phẩn đều có giá trị khác nhau nhưng tất cả đã tạo nên sự phong phú, đa dạng về hình thức, nội dung, cách sử dụng nhằm thực hiện tốt mỗi chủ đề dạy học và càng chứng tỏ được lòng yêu nghề, mến trẻ của đội ngũ giáo viên mầm non hiện nay. Thông qua đó, Hội thi đã giúp cho giáo viên các nhà trường được trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau về chuyên môn nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; Đồng thời phát huy được sức sáng tạo, tiềm năng và trí tuệ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong việc tự làm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học phục vụ cho hoạt động dạy học và nâng cao chất lượng, hiệu quả làm mới và sử dụng thiết bị dạy học của giáo viên trong các trường mầm non, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ, Hội thi đã thu hút được tất cả các trường mầm non trong huyện tham dự.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường Mầm non Thị trấn; Giải Nhì cho trường Mầm non Cao Trĩ và trường Mầm non Thượng Giáo; Giải Ba cho các trường Mầm non: Yến Dương, Địa Linh, Nam Mẫu. Ngoài ra BTC còn trao 15 giải A cho các bộ đồ dùng, đồ chơi đạt số điểm cao trong hội thi./.

                        

Bài trướcChu Hương phát triển mạnh đàn gia cầm, thủy cầm
Bài tiếp theoBa Bể: Tăng cường các biện pháp phòng, trừ ốc bươu vàng hại lúa xuân