Chu Hương phát triển mạnh đàn gia cầm, thủy cầm

Những năm gần đây, từ các chương trình, dự án xã Chu Hương đã được đầu tư nhiều mô hình phát triển kinh tế, trong đó mô hình nuôi gà thương phẩm và vịt siêu trứng là một trong những mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao đã và đang được người dân địa phương phát triển và nhân rộng./.

 

Ảnh: Mô hình nuôi vịt siêu trứng của anh Nguyên Văn Phương thôn Khuổi Cóong


Dựa vào lợi thế đất đai và có nguồn giống tại địa phương nên trong vài năm trở lại đây nhiều hộ dân trên địa bàn xã Chu Hương đã đầu tư và phát triển mạnh đàn gia cầm, thủy cầm theo hướng sản xuất hàng hóa. Nhiều hộ gia đình đã nuôi với số lượng lớn từ vài trăm con đến hàng nghìn con/ lứa. Điển hình như hộ gia đình anh Bùi Văn Thiều thôn Lũng Miều, anh Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Chí Kiên  – thôn Khuổi Cóong… với giá thị trường như hiện nay 80- 85 nghìn đồng/kg gà thương phẩm, trừ các khoản chi phí thì mỗi năm những hộ nuôi gà này sẽ thu về từ 40 – 50 triệu đồng tiền lãi.

Việc phát triển mô hình nuôi gà thương phẩm và vịt siêu trứng đang được xã Chu Hương triển khai mạnh. Hiện tổng đàn gia cầm của xã có gần 43 nghìn con, trong năm 2015 này Chu Hương phấn đấu sẽ là một trong những địa phương có lượng gia cầm lớn đứng đầu của huyện./.

                                                                   

 

Bài trướcBa Bể: Đầu tư xây dựng công trình di tích lịch sử Phiêng Chì Thôn Phiêng Chì xã Thượng Giáo
Bài tiếp theoBa Bể tổ chức Hội thi đồ dùng, đồ chơi dạy học bậc học mầm non