Ba Bể – Tập trung khắc phục hậu quả cơn bão số 5

Ảnh hưởng của cơn bão số 5 xảy ra trên địa bàn huyện Ba Bể tuy không gây tổn thất về người nhưng đã gây thiệt hại lớn đến nhà cửa và hoa màu của bà con nhân dân tại một số địa phương, trong đó Đồng Phúc là xã phải chịu thiệt hại nặng nề nhất, với 4 ngôi nhà bị sạt lở, trong đó có 2 nhà bị sập đổ hoàn toàn, hơn 1 ha lúa bị ngập úng hoặc bị lũ tràn qua.

       Ngay sau khi lũ rút, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã huy động nhân, vật lực tại chỗ giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại nặng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống. Riêng 2 trường hợp nhà bị sập đổ hoàn toàn tại xã Đồng Phúc, ngay trong chiều 4 và sáng 5/8, xã đã huy động lực lượng dân quân tự vệ, cùng sự giúp sức của bà con lối xóm, cùng nhau vận chuyển đồ dùng, vật dụng và di dời toàn bộ nhà cửa của thương binh Hà Duy Ninh và con gái Hà Thị Khoa đến địa điểm an toàn để dựng nhà tạm.

 

 

 Lượng dân quân tự vệ và bà con nhân dân thôn Nà Thẩu, xã Đồng Phúc giúp

gia đình ông Hà Duy Ninh và con gái Hà Thị Khoa dựng nhà tạm.

       Còn với những diện tích lúa bị ngập úng và rạp đổ, ngành chuyên môn đang chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con nông dân cách khắc phục, còn những diện tích bị đất cát vùi lấp, không thể khắc phục sẽ xem xét chuyển đổi sang trồng một số loại cây màu khác…

 

Bà con nông dân xã Quảng Khê ra đồng tập trung khắc phục những

diện tích lúa vừa bị lũ tràn qua


       Với hệ thống giao thông, đến nay các chục đường chính như tỉnh lộ 258A, tuyến đường liên xã Nam Mẫu – Quảng Khê – Đồng Phúc tình trạng sạt lở đã và đang được ngành chức năng tập trung khắc phục và từ chiều ngày 4/8 đã thông xe trở lại.

       Song song với việc đẩy nhanh công tác khắc phục, huyện Ba Bể cũng đã và đang chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác thống kê để sớm trình UBND huyện xem xét, hỗ trợ kịp thời cho người dân./.

Bài trướcThị Trấn Chợ Rã: Khai mạc giải bóng đá thiếu niên lần thứ 2 năm 2013
Bài tiếp theoBa Bể: Tập huấn công tác Công đoàn 2013