Ba Bể: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

Nhằm chủ động phòng ngừa và hạn chế các vụ cháy, nổ, nhất là các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng trên địa bàn huyện và thực hiện tốt các nội dung tại Công điện số 242/CĐ-TTg ngày 27/02/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường biện pháp phòng cháy, chữa cháy, huyện Ba Bể đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

    Ngay trong những tháng đầu năm, huyện chủ động phối hợp với các ngành chức năng thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành (do Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn) tiến hành đợt tổng kiểm tra, phúc tra toàn diện công tác phòng cháy, chữa cháy tại các đơn vị, cơ sở, nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời những vi phạm về phòng cháy, chữa cháy có thể dẫn đến cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản. Đợt tổng kiểm tra được tiến hành từ đầu tháng 03 đến hết ngày 20/3/2012. Công tác kiểm tra thực hiện tập trung tại các đối tượng nhà tầng, chợ, nhà trẻ, trường học, nơi tập trung đông  người, các cơ sở sản xuất lớn có nhiều nguy hiểm về cháy, nổ…

    Đồng thời, huyện cũng phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn tăng cường công tác điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy. Các trường hợp vi phạm sẽ bị tạm thời đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động. Những trường hợp vi phạm nghiêm trọng, có dấu hiệu tội phạm và những vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do thiếu tinh thần trách nhiệm sẽ phải khởi tố, điều tra và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

    Ngoài ra, huyện chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi cán bộ và người dân về những quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; các biện pháp, giải pháp thoát nạn, cứu người; việc đảm bảo quy định an toàn về phòng cháy, chữa cháy để các cơ sở, đơn vị, nhân dân trên địa bàn biết và thực hiện./.

Bài trướcChương trình 30a – niềm tin của người dân Ba Bể
Bài tiếp theoĐoàn Thanh niên huyện Ba Bể chung tay xây dựng nông thôn mới