Ba Bể sẵn sàng cho mùa tuyển quân năm 2019

Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ thường xuyên hàng năm của các địa phương. Năm nay, huyện Ba Bể đã tập trung thực hiện tích cực công tác này và đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị tuyển quân của huyện đang được hoàn tất./.

Có mặt trong buổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 tại Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Bể chúng tôi cảm nhận được tinh thần phấn khởi và háo hức của thanh niên các địa phương. Anh Lý Văn Lang – Chỉ huy trưởng BCH QS xã Địa Linh cho biết, năm nay xã được giao chỉ tiêu 7 thanh niên lên đường nhập ngũ và đã có 39 thanh niên đăng ký tham gia khám tuyển trong đó quân sự có 35 thanh niên, công an 4 thanh niên , nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện thể hiện tinh thần hăng hái của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Các thanh niên đến khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 tại Ban  chỉ huy quân sự huyện Ba Bể.

Điều đánh ghi nhận trong công tác chuẩn bị tuyển quân năm nay ở Ba Bể đó là các cấp, các ngành đã đẩy mạnh  công tác tuyên truyền, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật về NVQS của thanh niên địa phương. Đa số thanh niên khi khám được kết luận đạt sức khỏe đều rất vui vẻ và tỏ rõ quyết tâm nhập ngũ để thực hiện NVQS của người thanh niên đối với đất nước. Trung tá Triệu Sào Bảo – Phó chỉ huy trưởng BCHQS huyện Ba Bể cho  biết: Năm nay, huyện Ba Bể được tỉnh  giao chỉ tiêu tuyển chọn 90 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này trong tổng số 270 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và 23 thanh niên khám tuyển thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân thì có 116 thanh niên có sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự và 17 thanh niên đủ sức khỏe thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng công an nhân dân. Với sự tham gia và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong phối hợp, chia sẻ nên quy trình các bước được thực hiện bảo đảm đúng kế hoạch và quy định của trên. Đặc biệt, phải kể đến hoạt động phối hợp tuyên truyền hệ thống văn bản pháp luật về công tác tuyển quân được thực hiện thường xuyên thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú và có trọng tâm, trọng điểm. Chính nhờ đó, đã bảo đảm cho quần chúng nhân dân và thanh niên trong độ tuổi nắm chắc quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Qua đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm pháp luật NVQS,  nghĩa vụ công an nhân dân, tham gia đầy đủ, có trách nhiệm khi có thư mời, gọi.

Nhiều năm liền là lá cờ đầu trong công tác tuyển quân của tỉnh, với kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo  năm nay huyện Ba Bể sẽ tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt.

Bài trướcỦy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Bể triển khai nhiệm vụ năm 2019
Bài tiếp theoOCOP Ba Bể – một năm nhìn lại