Ba Bể: Ra quân hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2013

Ngày 29/12, UBND huyện Ba Bể tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS. Dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Đồng Phúc Hình – Phó Chủ tịch UBND huyện ./.

 

 

 

Sau lời phát động của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lực lượng đoàn viên thanh và trạm y tế các xã trong huyện đã đọc lời hưởng ứng nhằm hướng tới mục tiêu không có người nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn người kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS. Hiện nay, đại dịch HIV/AIDS đang là vấn nạn nhức nhối của toàn nhân loại, trong đó có Việt Nam. Đại dịch HIV/AIDS không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của con người mà còn tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế – xã hội của các quốc gia. Trong vài năm trở lại đây dịch HIV/AIDS ở Việt Nam đã được kìm chế ở mức độ thấp, số người mới phát hiện nhiễm HIV đã giảm nhưng vẫn chưa bền vững đòi hỏi phải có phương án hoạt động phòng chống, đặc biệt phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc phòng chống HIV/AIDS.

 Theo số liệu thống kê của Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Tỉnh Bắc kạn, hiện nay toàn tỉnh có gần 2.200 người nhiễm HIV, gần 880 người chuyển sang AIDS với 108/122 xã, phường, thị trấn của 8/8 huyện, thị phát hiện có người nhiễm HIV/AIDS. Trong đó số phụ nữ nhiễm HIV là gần 300 người, phụ nữ có thai bị nhiễm HIV là 17 người và 26 trẻ em bị nhiễm HIV do truyền từ mẹ sang. Riêng tại huyện Ba Bể, tính đến nay có 151 người nhiễm HIV, đã chết 70 người, còn sống 81 người, trong đó đang điều trị là 30 người. Lễ phát động hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2013 nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống HIV/AIDS trong toàn thể các tầng hớp nhân dân, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên, để cùng chung tay đẩy lùi căn bệnh thế kỷ này.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên, các tổ chức đoàn thể và đông đảo tầng lớp nhân dân trong huyÖn đã tổ chức diễu hành trên các tuyến đường của trung tâm huyện tuyên truyền những thông điệp, kiến thức trong phòng, chống HIV/AIDS, giới thiệu, quảng bá rộng rãi về lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, điều trị nhằm làm giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, tạo động lực thúc đẩy sự tham gia của các tầng lớp nhân dân vào thực hiện “Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”.         

 

 

Bài trướcBa Bể: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Bài tiếp theoBa Bể: Mở rộng cánh đồng đạt giá trị 70 triệu đồng/ha