Ba Bể phấn đấu tiêm phòng cho đàn gia súc đợt 1 đạt trên 80%

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi, góp phần phát triển chăn nuôi theo hướng ổn định, bền vững, trạm thú y huyện Ba Bể đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai đợt 1 tiêm phòng vác xin cho đàn gia súc trên địa bàn./.

 


Theo đó, huyện Ba Bể phấn đấu tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc trong năm 2016 đạt tỷ lệ 80% trở lên so với tổng đàn gia súc, gia cầm tại thời điểm tiêm phòng. Trong đó các loại bệnh phải tiêm bắt buộc gồm: Bệnh lở mồm long móng; bệnh tụ huyết trùng trâu, bò lợn; bệnh dịch tả, tụ huyết trùng lợ và bệnh đại chó. Hiện nay, Trạm thú y huyện đang chuẩn bị đủ lượng vắc-xin và vật tư thú y phục vụ cho đợt tiêm phòng. Song song với công tác tiêm phòng thì Trạm thú y huyện sẽ tăng cường công tác tiêu độc sát trùng tại các cơ sở chăn nuôi, đẩy mạnh công tác kiểm dịch, nhằm kịp thời phát hiện, khống chế dịch bệnh. Phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền vận động người chăn nuôi thực hiện tiêm phòng cho gia súc, gia cầm, nhất là ở những xã có tỷ lệ tiêm phòng đạt thấp, nâng cao ý thức tự giác chấp hành tiêm phòng của người chăn nuôi, tổ chức tập huấn cho lực lượng tham gia tiêm phòng và kiểm tra, giám sát tiêm phòng không để xảy ra rủi ro cho người và gia súc trong công tác tiêm phòng.

 

 

 

Bài trướcCán bộ, đảng viên và người dân Ba Bể theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016, tác phẩm “ Sửa đổi lối làm việc”
Bài tiếp theoBa Bể phấn đấu mỗi năm kết nạp 150 đảng viên trở lên