Ba Bể nỗ lực thu thuế những tháng cuối năm

Tính đến hết tháng 8 năm 2016, huyện Ba Bể đã thu ngân sách đạt gần 12,4 tỷ đồng đạt 62% kế hoạch. Những tháng cuối năm, ngành thuế huyện đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm thu đạt 19,980 tỷ đồng kế hoạch ngân sách của năm 2016./.

 

Ảnh: Đội thuế huyện thu lệ phí tại chợ Thị trấn Chợ Rã huyện Ba Bể

 

 

Theo ngành thuế huyện, khó khăn cơ bản hiện nay là do không có nguồn thu, các doanh nghiệp, HTX hoạt động cầm chừng, sản xuất kinh doanh không hiệu quả. Các hộ kinh doanh chủ yếu là hộ nhỏ, kinh doanh theo mùa vụ. Các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản gồm có DN Kim Quy, DN hà giang, DN Việt Anh, HTX Sông Năng năm 2016 có phát sinh nhưng không đáng kể số nộp giảm so với các năm trước đây. Nguồn thu từ đât mặc dù nhu cầu chuyển đổi của các hộ dân trên địa bàn Thị Trấn có phát sinh nhiều do việc tách hộ, tăng dân số tự nhiên… nhưng khó khăn là vướng quy hoạch nên không đủ điều kiện chuyển đổi. Nguồn thu này chủ yếu là bù đắp cho các khoản thiếu hụt nhưng lại phụ thuộc rất lớn vào nguồn vốn đầu tư của nhà nước và khả năng chi trả của dân khi phải thực hiện nghĩa vụ tài chính. Giải pháp từ nay đến cuối năm của ngành thuế huyện đề ra là tiếp tục chỉ đạo các đội thuế phải làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát các nguồn thu có phát sinh tại địa bàn đưa vào quản lý thu. Bên cạnh đó Chi cục thuế huyện sẽ tham mưu giải pháp cho UBND huyện tổ chức đấu giá đất, đẩy mạnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đảm bảo nguồn thu ngân sách toàn huyện trong năm 2016.

                                                                                                                                                                                             

 

 

 

Bài trướcTòa án nhân dân huyện Ba Bể: Nâng cao chất lượng xét xử án lưu động nhằm tuyên truyền giáo dục pháp luật trong nhân dân
Bài tiếp theoTòa án nhân dân huyện Ba Bể: Xét xử lưu động hai vụ án hình sự về tội “ Mua bán trái phép chất ma túy” và “ Trộm cắp tài sản”