Ba Bể – Nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích trong tháng Thanh niên năm 2014

Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2014, trong tháng 3 vừa qua, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Ban thường vụ Huyện đoàn Ba Bể, các cơ sở đoàn và đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện đã tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa.

 Đoàn viên thanh niên xã Địa Linh đang lao động tình nguyện đắp phai tạm

tại dòng suối đoạn chảy qua Thôn Nà Đúc  I

       Trong tháng thanh niên, các cơ sở Đoàn và đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện Ba Bể đã triển khai, thực hiện được nhiều công trình, phần việc thanh niên. Bên cạnh việc tổ chức tuyên truyền sâu rộng về mục đich, ý nghĩa của “Năm thanh niên tình nguyện 2014” trong cán bộ, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân với mục tiêu phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội; xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Ban Thường vụ huyện đoàn còn chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức ra quân tình nguyện tại các địa phương gắn với đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Nói về các hoạt động tổ chức trong tháng thanh niên Anh Vi Xuân Thanh – Bí thư Đoàn xã Bành Trạch cho biết:  thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Ban chấp hành Đoàn xã Bành Trạch đã xây dựng kế hoạch tổ chức ra quân đổ bê tông đường lên phân trường Nà Sli, chỉ đạo các chi đoàn tỏ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm. Phối hợp với Ban văn hóa tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và giao hữu bóng chuyền. Thông qua các hoạt động trên nhằm khơi dậy niềm tự hào về  tổ chức đoàn đối với đoàn viên thanh niên, giúp các đoàn viên thanh niên có sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

       Theo báo cáo của Ban Thường vụ Huyện đoàn Ba Bể, trong Tháng Thanh niên 2014, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã đồng loạt tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở. Điển hình là hoạt động tình nguyện của hơn 60 đoàn viên khối cơ quan và đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong việc san gạt, bê tông hóa hơn 170m2 nền nhà bán trú cho các em học sinh Trường THPT Quảng Khê, với tổng trị giá trên 10 triệu đồng. Bên cạnh đó các cơ sở đoàn đã tu sửa được 14Km đường liên thôn, đổ trên 200m đường bê tông trị giá trên 15 triệu đồng; nạo vét được gần 10km kênh mương nội đồng, tu sửa được 5 phai tạm, 2 cầu treo, tặng 1 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn,  trao 60 xuất quà cho trẻ em vùng cao bao gồm ủng, quần áo, vải mưa, ô, sữa… trị giá trên 10 triệu đồng. Ngoài ra một số cơ sở đoàn và các liên đội trường học cũng đã tổ hức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao … Qua các hoạt động đã thu hút trên 10.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Chia sẻ về cảm nhận của bản thân khi tham gia hoạt động tình nguyện anh Triệu Văn Cường – Đoàn xã Địa Linh chia sẻ: Thông qua các hoạt động tình nguyện này thì bản thân tôi thấy rất có ý nghĩa vì đã giúp cho các đoàn viên thanh niên cùng nhau xây dựng trước tiên cho thôn xã của mình về hoạt động tình nguyện để hưởng ứng năm tình nguyện của đoàn cấp trên chỉ đạo.

       Đánh giá về kết quả hoạt động của các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện trong tháng thanh niên vừa qua, anh Dương Xuân Trường- Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ba Bể cho biết: Qua kết quả của tháng thanh niên năm 2014, được đánh giá so với những năm về trước đã có những việc làm cụ thể thiết thực. Bằng những việc làm cụ thể thiết thực đoàn viên thanh niên đã đóng góp ngày công vào các hoạt động tình nguyện tại các cơ sở và được cấp ủy chính quyền và bà con nhân dân đánh giá cao và hình ảnh tháng thanh niên năm 2014 đã để lại nhiều ấn tượng.

       Có thể nói, Tháng Thanh niên đã được các cơ sở đoàn huyện Ba Bể triển khai hết sức sôi nổi và rộng khắp với nhiều hoạt động ý nghĩa, khơi dậy trong đoàn viên thanh niên về niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang qua 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với tinh thần xung kích, tình nguyện trong năm Thanh niên, các bạn đoàn viên thanh niên quyết tâm mang nhiệt huyết của tuổi trẻ không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện, khẳng định vai trò xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà./.

Bài trướcHà Hiệu tập trung chăm sóc cho cây thuốc lá
Bài tiếp theoĐảng bộ huyện Ba Bể: Tích cực triển khai chuyền đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”